Soidiemchontruong.net

->Xem điểm chuẩn lớp 10 => Bấm -> Kiếm tiền online, mua bán BITCOIN => Bấm

loading...
SKKN, NCKHSPUD Công nghệ 7: KINH NGHIỆM DẠY TỐT MÔN CÔNG NGHỆ LỚP 7 TRONG TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ

Áp dụng: Viết SKKN, đề tài NCKHSPUD, Tiểu luận PPGD, báo cáo thực tập Công nghệ THCS

_ Công nghệ là môn khoa học thực nghiệm có nhiều thành tựu áp dụng trong khoa học kĩ thuật và đời sống. Giảng dạy bộ môn công nghệ trong nhà trường không chỉ đơn thuần là truyền thụ kiến thức lí thuyết mà còn phải rèn luyện cho học sinh kĩ năng cơ bản cần thiết để nắm chắc nội dung kiến thức cơ bản, có kĩ năng thực hành, vận dụng vào các trường hợp cụ thể không những trong thời gian ở nhà trường mà còn tạo điều kiện cho học sinh dễ dàng tham gia vào cuộc sống lao động sản xuất và kĩ thuật hiện đại sau này. 
“Trong nhà trường, điều chủ yếu không phải nhồi nhét cho học trò mớ kiến thức hỗn độn, tuy rằng kiến thức là cần thiết. Điều chủ yếu là giáo dục cho học trò phương pháp suy luận, phương pháp học tập , phương pháp giải quyết vấn đề . ”
(Phạm Văn Đồng – Hãy tiến mạnh trên mặt trận khoa học kĩ thuật – NXB Sự thật Hà Nội 1969) 
_ Công nghệ là nguồn kiến thức là một phương pháp nghiên cứu khoa học. Công nghệ trong nhà trường là sự phản ánh phương pháp nghiên cứu khoa học vì vậy nó mang yếu tố cơ bản của thí nghiệm khoa học, nhờ đó học sinh được làm quen với phương pháp nhận thức trong khoa học công nghệ. Về mặt lí luận dạy học, công nghệ đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành các kiến thức và kĩ năng cho học sinh. 
_ Đổi mới phương pháp dạy học là một trong những mối quan tâm hàng đầu của các cấp, các ngành giáo dục . Đối với bậc THCS, đặc điểm đối tượng là học sinh cấp II, trong quá trình dạy học phải cung cấp những kiến thức , kĩ năng cơ bản , tinh giản , thiết thực nhất của bài, việc tiến hành giảng dạy có sử dụng ĐDDH là một vấn đề rất cần thiết tạo hứng thú cho học sinh , đồng thời đáp ứng các trọng tâm nêu trên đối với học sinh . 


Bấm vào đây để tải về xem tiếp
---------------------------------------------------------------------------------------------
Chào mừng bạn đến với Sáng kiến kinh nghiệm hayNếu bạn thấy nguồn sưu tập này có ích, hãy chia sẻ với bạn bè lên Facebook, google ... Trân trọng cám ơn
Xem điểm chuẩn
->Xem điểm chuẩn lớp 10 => Bấm -> Chọn quà tặng ý nghĩa => Bấm

loading...

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Post a Comment


 
Xem diem chuan|Soidiemchontruong.net ©Email: tailieuchogiaovien@gmail.com. All Rights Reserved. Powered by >How to best
Link:Bantintuvan|tailieusupham|khoahocsupham|Soidiemchontruong|Tài liệu|SKKN|Tử vi|Science
Top