Soidiemchontruong.net

->Xem điểm chuẩn lớp 10 => Bấm -> Kiếm tiền online, mua bán BITCOIN => Bấm

loading...

Dân trí Chiều tối ngày 25/4, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Bạc Liêu tổ chức đại lễ cầu siêu vì quốc thái dân an trong không khí trang nghiêm nhân dịp kỷ niệm 40 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2015).Đại lễ cầu siêu vì quốc thái dân an được tổ chức tại Quan Âm Phật Đài (phường Nhà Mát, TP Bạc Liêu) có sự tham dự của đại diện Trung ương Giáo hội Phật giáo (GHPG) Việt Nam; Ban trị sự GHPG các tỉnh ĐBSCL; lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh Bạc Liêu cùng hàng trăm tăng ni, sư sãi, phật tử trong và ngoài tỉnh Bạc Liêu.Khai mạc buổi lễ, Thượng tọa Thích Minh Lành- Trưởng Ban trị sự GHPG tỉnh Bạc Liêu nhấn mạnh, chiến tranh đã qua 40 năm, lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nhân dân tập trung khắc phục hậu quả của chiến tranh, chung sức chung lòng tái thiết xây dựng quê hương. Chúng ta đã và đang thực hiện công tác đền ơn đối với những người đã hy sinh vì độc lập tự do, đáp nghĩa với những gia đình có công với đất nước, Phật giáo cũng góp phần thực hiện truyền thống tri ân và báo ân đó.


Thời gian qua, Phật giáo đã tổ chức các cuộc lễ cầu siêu cho các anh hùng liệt sĩ. Nhưng vẫn còn những người đã chết trong chiến tranh vì nhiều lý do khác nhau, với nhiều hoàn cảnh khác nhau, những oan hồn uổng tử, những người dân vô tội chết do đạn lạc, bom rơi. Thể hiện lòng từ bi đó, GHPG tỉnh Bạc Liêu tổ chức lễ cầu siêu cho những người đã mất trong chiến tranh trên quê hương Bạc Liêu được vãng sanh Phật quốc, kẻ âm được siêu, người dương thạnh trị, nhà nhà hạnh phúc. Cùng thắp nén tâm hương tưởng niệm và thành tâm nguyện cầu mưa thuận, gió hòa, nhân dân an lạc”, Thượng tọa Thích Minh Lành bày tỏ.


Sau lời khai mạc của Trưởng Ban trị sự GHPG Bạc Liêu, đại diện Ban tổ chức, chứng minh Hòa thượng Lý SaMouth đã đọc lời tưởng niệm: “Trong dòng lịch sử ba trăm năm hình thành vùng đất Bạc Liêu, với chừng ấy thời gian có biết bao nhiêu người đã hy sinh nằm xuống trên mảnh đất này, trong đó có thời kỳ chiến tranh loạn lạc. Và đại lễ cầu siêu hôm nay là nghĩa cử tri ân của người sống báo đền ơn đức với người đã chết”.


Tiếp đó, lời văn tế cầu cho những đã khuất được siêu sanh tịnh độ của đại diện lãnh đạo Trung ương GHPG trầm bổng vang lên làm cho không khí buổi lễ trở nên linh thiêng và ý nghĩa hơn. Sau đó, các chư tôn đức tăng ni và lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu cùng thắp hương và nến tưởng niệm, đọc kinh cầu siêu vì quốc thái dân an.Cung rước chư tôn đức tăng ni, sư sãi dự đại lễ cầu siêu.

Cung rước chư tôn đức tăng ni, sư sãi dự đại lễ cầu siêu.


Khung cảnh đại lễ cầu siêu vì quốc thới dân an với sự tham gia của hàng trăm tăng ni, phật tử.

Khung cảnh đại lễ cầu siêu vì quốc thới dân an với sự tham gia của hàng trăm tăng ni, phật tử.

Khung cảnh đại lễ cầu siêu vì quốc thới dân an với sự tham gia của hàng trăm tăng ni, phật tử.


Lãnh đạo Trung ương GHPGVN đọc văn tế cầu siêu cho những người đã mất.

Lãnh đạo Trung ương GHPGVN đọc văn tế cầu siêu cho những người đã mất.


...và thắp nến cầu siêu.

...và thắp nến cầu siêu.

…và thắp nến cầu siêu.


Trang nghiêm, thành kính đọc kinh cầu cho những người đã khuất.

Trang nghiêm, thành kính đọc kinh cầu cho những người đã khuất.


Huỳnh HảiXem thêm :tỉnh bạc liêu, Giải phóng miền Nam, Trưởng ban, Đại lễ cầu siêu, thắp hương, thắp nến, ban tổ chức, thống nhất đất nước,
Đại lễ cầu siêu vì quốc thái dân an mừng 40 năm thống nhất đất nước
Xem điểm chuẩn
->Xem điểm chuẩn lớp 10 => Bấm -> Chọn quà tặng ý nghĩa => Bấm

loading...

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Post a Comment


 
Xem diem chuan|Soidiemchontruong.net ©Email: tailieuchogiaovien@gmail.com. All Rights Reserved. Powered by >How to best
Link:Bantintuvan|tailieusupham|khoahocsupham|Soidiemchontruong|Tài liệu|SKKN|Tử vi|Science
Top