Soidiemchontruong.net

->Xem điểm chuẩn lớp 10 => Bấm -> Kiếm tiền online, mua bán BITCOIN => Bấm

loading...
 -(VGP-Chính phủ) Theo thông tin từ Sở GD&ĐT Hà Nội, tuyển sinh lớp 10 năm học 2015-2016 trên địa bàn TP có nhiều điểm mới thuận lợi cho học sinh (HS).




Điểm mới của tuyển sinh lớp 10 năm nay đó là đối với các trường ngoài công lập nếu có số lượng tuyển sinh từ 5 lớp trở xuống sẽ được phép tuyển vượt chỉ tiêu không quá 20%, trường có từ 6 lớp trở lên được tuyển vượt chỉ tiêu không quá 10%.

Xem điểm thi vào lớp 10 tại Hà Nội, Soạn tin 

HS10 01 SBD gửi 8785

Mỗi thí sinh dự thi vào lớp 10 sẽ có 2 nguyện vọng vào các trường công lập trong cùng vùng tuyển, kể cả lớp 10 không chuyên của trường THPT Chu Văn An và THPT Sơn Tây. Trong trường hợp thí sinh đã có 1 nguyện vọng vào lớp 10 không chuyên của THPT Chu Văn An và THPT Sơn Tây thì thí sinh đó chỉ còn 1 nguyện vọng dự tuyển vào lớp 10 không chuyên của một bình thường khác như Trần Phú, Việt Đức, Phan Đình Phùng.

Học sinh tiếp tục đăng ký dự tuyển vào lớp 10 tiếng Pháp, tiếng Nhật tại các trường THPT có dạy tiếng Pháp, tiếng Nhật.

Năm nay, HS Hà Nội vẫn thi hai môn là Ngữ văn và Toán để vào xét tuyển vào lớp 10. Đối với các trường chuyên, HS còn phải thi thêm môn điều kiện là Ngoại ngữ, theo hình thức trắc nghiệm và tự luận để đánh giá kỹ năng nghe, đọc, viết.

Sở GD&ĐT Hà Nội cũng mở rộng đối tượng được cộng điểm ưu tiên, khuyến khích. Theo đó, giải Khuyến khích quốc gia sẽ được cộng thêm 1,5 điểm.

Ngoài các điểm mới trên thì tuyển sinh lớp 10 của Hà Nội 2015 vẫn theo tỷ lệ 60% học sinh vào các trường THPT công lập và 40% vào các trường ngoài công lập. Với trên 85.000 học sinh thi vào lớp 10, các trường THPT ngoài công lập ở Hà Nội có thể yên tâm về nguồn tuyển.


Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 của Hà Nội sẽ diễn ra trong các ngày 10,11, 12, 13/6, sớm hơn 10 ngày so với năm 2014. Thí sinh tập trung học quy chế thi ngày 10/4. Ngày 11/6, thí sinh bước vào kỳ thi với môn Ngữ văn buổi sáng, thi 120 phút, môn Toán buổi chiều thời gian làm bài 120 phút. Ngày12, 13/6 dành cho thí sinh thi vào các trường chuyên.

Năm nay, Hà Nội có 12 khu vực tuyển sinh như năm trước. HS đủ điều kiện, có hộ khẩu thường trú hoặc bố, mẹ có hộ khẩu thường trú ở khu vực tuyển sinh nào được đăng ký dự tuyển vào hai trường THPT công lập của khu vực tuyển sinh đó.

Những thí sinh thuộc vùng giáp danh giữa các khu vực tuyển sinh hoặc có chỗ ở thực tế khác với nơi đăng ký hộ khẩu thường trú… có đủ điều kiện dự tuyển theo quy định được phép đổi khu vực tuyển sinh với điều kiện hai nguyện vọng vào 2 trường THPT công lập phải ở trong cùng một khu vực tuyển sinh.


Sau khi đăng ký nguyện vọng, thí sinh có 2 ngày để đổi nguyện vọng là 25,26/5 tại các phòng GD&ĐT nhưng chỉ được đổi nguyện vọng dự tuyển giữa các trường trong khu vực tuyển sinh đã đăng ký. HS không được thay đổi nguyện vọng dự tuyển vào các lớp chuyên, trường chuyên.

Nguyệt Hà


Tuyển sinh lớp 10 của Hà Nội: Nhiều điểm mới có lợi cho học sinh
Xem điểm chuẩn
->Xem điểm chuẩn lớp 10 => Bấm -> Chọn quà tặng ý nghĩa => Bấm

loading...

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Post a Comment


 
Xem diem chuan|Soidiemchontruong.net ©Email: tailieuchogiaovien@gmail.com. All Rights Reserved. Powered by >How to best
Link:Bantintuvan|tailieusupham|khoahocsupham|Soidiemchontruong|Tài liệu|SKKN|Tử vi|Science
Top