Soidiemchontruong.net

->Xem điểm chuẩn lớp 10 => Bấm -> Kiếm tiền online, mua bán BITCOIN => Bấm

loading...

Dân trí Ngày 7/5, trong cuộc họp bàn về các tiêu chí xét tuyển học sinh lớp 6, Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu Trường THCS dân lập Lương Thế Vinh (Hà Nội) không tiến hành việc phỏng vấn học sinh trong quá trình xét tuyển.

Giải thích về việc này, ông Phạm Văn Đại – Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho rằng, “nếu trường tiến hành thêm cuộc phỏng vấn thì vô hình trung sẽ tạo ra áp lực mới cho học sinh (HS).

Những HS cùng đạt các tiêu chí xét tuyển của trường, thậm chí thấp hơn nhưng lại trúng tuyển vào trường vì phụ thuộc vào ý chí chủ quan của người phỏng vấn, khiến dư luận có thể hiểu khác đi về tính minh bạch của việc tuyển sinh”.

Thầy Văn Như Cương - Chủ tịch hội đồng quản trị trường THCS dân lập Lương Thế Vinh.
Thầy Văn Như Cương – Chủ tịch hội đồng quản trị trường THCS dân lập Lương Thế Vinh.

Chỉ trước đó 1 ngày, Thầy Văn Như Cương – Chủ tịch hội đồng quản trị Trường THCS dân lập Lương Thế Vinh dự định trong quá trình xét tuyển sẽ chia nhóm giáo viên, mỗi nhóm 3 thầy cô giáo lần lượt phỏng vấn HS. Mỗi HS được gọi vào được phép có bố mẹ kèm theo. Các câu hỏi sẽ không liên quan đến kiến thức, văn hóa mà nhằm đánh giá thái độ, cách ứng xử, hình thức của mỗi HS.

Cùng trong ngày 7/5, Sở GD-ĐT Hà Nội công bố 3 tiêu chuẩn để các trường dựa vào đó xây dựng phương án xét tuyển vào lớp 6. Thứ nhất, xét năng lực học tập của HS trong suốt cấp tiểu học từ lớp 1 đến lớp 5 thông qua học bạ. Thứ hai, căn cứ vào kết quả của HS qua các cuộc thi tất cả các mặt, từ văn hóa đến năng khiếu, thể dục thể thao… do ngành GD-ĐT cùng với các cơ quan khác phối hợp tổ chức. Thứ ba, ưu tiên những gia đình con em chính sách nếu có nguyện vọng xét tuyển. Ba tiêu chuẩn này sẽ tổng hợp bằng các tiêu chí nhỏ và quy chi tiết ra điểm, từ đó đưa ra một thang điểm, lấy từ cao xuống thấp để việc tuyển sinh được thực hiện một cách công bằng, minh bạch, công khai. Thời gian công bố các tiêu chí được ấn định là ngày 30/5.

Như vậy đến thời điểm này, các trường đặc thù tại Hà Nộiđều chỉ chuẩn bị phương án xét hồ sơ với những tiêu chí được xây dựng cụ thể. Riêng trường THCS Cầu Giấy có thêm tiêu chí hộ khẩu địa bàn Cầu Giấy.


Lê Tú
Xem thêm :Phó Giám đốc Sở, hà nội, trường thcs, Chủ tịch Hội đồng quản trị, cầu giấy, lương thế vinh, người phỏng vấn, Thầy Văn Như Cương,
“Cấm” phỏng vấn trong xét tuyển lớp 6 tại Trường THCS Lương Thế Vinh
Xem điểm chuẩn
->Xem điểm chuẩn lớp 10 => Bấm -> Chọn quà tặng ý nghĩa => Bấm

loading...

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Post a Comment


 
Xem diem chuan|Soidiemchontruong.net ©Email: tailieuchogiaovien@gmail.com. All Rights Reserved. Powered by >How to best
Link:Bantintuvan|tailieusupham|khoahocsupham|Soidiemchontruong|Tài liệu|SKKN|Tử vi|Science
Top