Soidiemchontruong.net

->Xem điểm chuẩn lớp 10 => Bấm -> Kiếm tiền online, mua bán BITCOIN => Bấm

loading...

Dân trí Sau bữa ăn sáng tập thể tại công ty gồm món bún gà, bún bò, dưa hấu… gần 100 công nhân Công ty TNHH Synopex Việt Nam (khu công nghiệp Quang Minh, Mê Linh, Hà Nội) có biểu hiện đau bụng, rối loạn tiêu hóa. Trong đó có ít nhất 55 công nhân phải nhập viện.Hà Nội: Lại ngộ độc thực phẩm, hàng trăm công nhân nhập viện


Ngày 11/5, Chi Cục An toàn Vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) Hà Nội cho biết, ngay khi nhận được thông tin về vụ ngộ độc tập thể, chi cục đã đến kiểm tra và lấy 4 mẫu thức ăn (gồm: nước dùng, bún bò, bún gà và dưa hấu) để tiến hành xét nghiệm tìm tác nhân gây ngộ độc thực phẩm cho các công nhân. Dự kiến vài ba ngày nữa sẽ có kết quả xét nghiệm và sẽ được công bố công khai nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm cho các công nhân.

Ngoài ra, chi Cục ATVSTP Hà Nội đã phối hợp với các lực lượng chức năng thanh kiểm tra việc chấp hành các quy định về an toàn thực phẩm và truy suất nguồn gốc thực phẩm liên quan đến bữa ăn sáng. Trung tâm y tế huyện Mê Linh đã hỗ trợ Công ty TNHH Synopex Việt Nam tổng vệ sinh xử lý môi trường bếp ăn tập thể và khu vực vệ sinh tránh dịch bệnh bùng phát và lây lan.


Trước đó, khoảng 5h30 sáng 10/5, 357 công nhân Công ty TNHH Synopex Việt Nam ăn bữa sáng tại bếp ăn tập thể của công ty do Công ty TNHH một thành viên dịch vụ suất ăn hạng nhất – chi nhánh tại Hà Nội phục vụ. Bữa ăn gồm có bún gà, bún bò, dưa hấu.


Sau bữa sáng chừng 30 phút một số công nhân bắt đầu có biểu hiện đau bụng, rối loạn tiêu hóa và được công ty đưa đến Bệnh viện (BV) Đa khoa khu vực Phúc Yên khám. Trong tổng số 357 công nhân ăn bữa sáng thì có 98 trường hợp có biểu hiện rối loạn tiêu hóa được đưa đến BV khám. Tại đây, bác sĩ chỉ định 55 công nhân nhập viện, trong đó có 9 trường hợp công nhân có biểu hiện rõ của rối loạn tiêu hóa, các trường hợp còn lại bị chóng mặt, đau đầu… được theo dõi tại viện.


Ngay trong chiều cùng ngày 10/5 tất cả các bệnh nhân này đều được xuất viện và không phát sinh thêm bệnh nhân mới.


Trước đó ngày 7/4, khoảng 2.000 công nhân ăn bữa trưa tại Công ty Singlun (Khu công nghiệp Chương Mỹ) với thực đơn 7 món gồm: Thịt xào cần tỏi, cá trứng rán, thịt xiên nướng, giò lụa, trứng gà luộc, rau cải ngọt luộc, rau ngót nấu canh thịt và sau đó nhiều công nhân có biểu hiện buồn nôn, nôn, đau bụng phải nhập viện cấp cứu. Có khoảng 107 bệnh nhân đã phải nhập viện điều trị và “thủ phạm” cũng được tìm ra là do món canh rau ngót nhiễm khuẩn lỵ.


Như vậy đây là vụ ngộ độc tập thể thứ 2 tại Hà Nội từ trước đến nay được ghi nhận. Ngay khi xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể đầu tiên tại Công ty Singlun, Sở Y tế – đơn vị thường trực Ban Chỉ đạo ATVSTP thành phố đã có văn bản yêu cầu UBND quận, huyện, thị xã, Ban quản lý các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội tăng cường kiểm soát vấn đề ATVSTP tại các bếp ăn tập thể khu công nghiệp.


Theo đó Sở Y tế đề nghị các cơ quan cần tăng cường quản lý chặt chẽ bếp ăn tập thể, đặc biệt là bếp ăn tập thể khu công nghiệp trên địa bàn; tăng cường thanh kiểm tra thường xuyên và đột xuất việc tuân thủ quy định về ATTP tại bếp ăn tập thể, xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm. Công khai cơ sở vi phạm, kết quả vi phạm trên các phương tiện thông tin đại chúng để cảnh báo cho cộng đồng. Chỉ đạo các đơn vị y tế triển khai hiệu quả các biện pháp ngăn ngừa, xử lý kịp thời, triệt để khi xảy ra ngộ độc thực phẩm.


Sở Y tế yêu cầu Ban quản lý các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội chỉ đạo Ban quản lý các khu công nghiệp thường xuyên kiểm tra hoạt động ATTP bếp ăn tập thể, tuyệt đối không để các bếp ăn tập thể không đủ điều kiện an toàn thực phẩm hoạt động.


Hồng HảiXem thêm :vệ sinh thực phẩm, khu công nghiệp, hà nội, trung tâm y tế, ngộ độc thực phẩm, tăng cường kiểm soát, bếp ăn tập thể, Công ty TNHH Một Thành Viên, nhập viện cấp cứu, Chi cục ATVSTP,
Hà Nội: Lại ngộ độc thực phẩm, hàng trăm công nhân nhập viện
Xem điểm chuẩn
->Xem điểm chuẩn lớp 10 => Bấm -> Chọn quà tặng ý nghĩa => Bấm

loading...

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Post a Comment


 
Xem diem chuan|Soidiemchontruong.net ©Email: tailieuchogiaovien@gmail.com. All Rights Reserved. Powered by >How to best
Link:Bantintuvan|tailieusupham|khoahocsupham|Soidiemchontruong|Tài liệu|SKKN|Tử vi|Science
Top