Soidiemchontruong.net

->Xem điểm chuẩn lớp 10 => Bấm -> Kiếm tiền online, mua bán BITCOIN => Bấm

loading...

Dân trí Việc Triều Tiên phóng thử tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm “rất nguy hiểm và đáng lo ngại”, các quan chức Hàn Quốc hôm nay (11/5) tuyên bố và chỉ ra rằng Bình Nhưỡng có thể đưa một bệ phóng vào hoạt động chỉ trong 2-3 năm tới.Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong một lần thị sát hải quân nước này. (Ảnh:
Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong một lần thị sát hải quân nước này. (Ảnh: KCNA)


Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA hôm 9/5 đưa tin lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã giám sát một vụ phóng thử tên lửa từ một địa điểm ngoài khơi nước này. Động thái này được cho là sẽ gây ra một mối đe dọa mới với láng giềng Hàn Quốc và cả Mỹ.


“Chúng tôi kêu gọi Bình Nhưỡng ngừng việc phóng thử tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm ngay lập tức, bởi động thái này gây hại tới sự ổn định của bán đảo Triều Tiên và Đông Bắc Á”, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Hàn Quốc Kim Min-seok hôm nay nói với các phóng viên.


Ông Kim cho biết hiện Triều Tiên vẫn cần thêm thời gian để phát triển các thiết bị bổ trợ nhằm đưa hệ thống phóng tên lửa từ tàu ngầm đi vào hoạt động.


Tuy nhiên, một quan chức Seoul khác cho hay Bình Nhưỡng có thể chế tạo thành công một hệ thống như vậy chỉ trong 2-3 năm. Quan chức này thông báo trong điều kiện giấu tên rằng các bức ảnh mới đây chụp hệ thống phóng tên lửa trên biển của Triều Tiên dường như là có tính xác thực.


Giới phân tích đánh giá việc phóng thành công tên lửa từ tàu ngầm sẽ giúp Triều Tiên rút ngắn thời gian cảnh báo so với tên lửa phóng từ đất liền, khiến quá trình chuẩn bị phóng khó bị phát hiện hơn.


Các chuyên gia cũng nhận định kho hạt nhân của Triều Tiên hiện nay có thể chế tạo 20 vũ khí, nhưng hiện chưa rõ Bình Nhưỡng đã sở hữu công nghệ thu nhỏ chúng để lắp lên tên lửa hay chưa.


Thoa Phạm

Theo AP


Xem thêm :bán đảo triều tiên, hàn quốc, phát ngôn viên, bộ quốc phòng, láng giềng, bình nhưỡng, tên lửa đạn đạo, hãng thông tấn, phóng thử tên lửa, hệ thống phóng tên lửa,
Hàn Quốc kêu gọi Triều Tiên ngừng phóng thử tên lửa từ tàu ngầm
Xem điểm chuẩn
->Xem điểm chuẩn lớp 10 => Bấm -> Chọn quà tặng ý nghĩa => Bấm

loading...

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Post a Comment


 
Xem diem chuan|Soidiemchontruong.net ©Email: tailieuchogiaovien@gmail.com. All Rights Reserved. Powered by >How to best
Link:Bantintuvan|tailieusupham|khoahocsupham|Soidiemchontruong|Tài liệu|SKKN|Tử vi|Science
Top