Soidiemchontruong.net

->Xem điểm chuẩn lớp 10 => Bấm -> Kiếm tiền online, mua bán BITCOIN => Bấm

loading...

Dân trí Sáng nay 6/5, Trường THCS Marie Curie (Hà Nội) bắt đầu mở bán hồ sơ dự tuyển vào lớp 6. Mặc dù là một trong những “trường nóng” ở Hà Nội nhưng trái ngược với Trường THCS Lương Thế Vinh, rất ít phụ huynh tới trường mua hồ sơ dự tuyển.Ghi nhận trong sáng nay của phóng viên, lượng người tìm đến mua hồ sơ rất thưa thớt, có những lúc không có phụ huynh nào. Phần lớn những phụ huynh tìm tới mua hồ sơ đều sinh sống quanh khu vực trường, nhất là ở khu đô thị The Manor.


Vắng phụ huynh tìm đến mua hồ sơ dự tuyển lớp 6 trong ngày đầu mở bán tại trường Marie Curie.

Vắng phụ huynh tìm đến mua hồ sơ dự tuyển lớp 6 trong ngày đầu mở bán tại trường Marie Curie.

Khi PV trao đổi với các phụ huynh, nhiều người cho biết khi mua hồ sơ dự tuyển cảm thấy bất an vì lo việc xét tuyển sẽ rất may rủi và không công bằng, khách quan. Một số cho rằng, việc thay thi tuyển bằng xét tuyển rất có thể sẽ góp phần nảy sinh nhiều tiêu cực khó kiểm soát. Thậm chí, với những ngôi trường có bề dày truyền thống, lo rằng chỉ xét hồ sơ sẽ khó mà tuyển được những học sinh ưu tú nhất như những năm trước đây.


Số ít phụ huynh vẫn chưa nắm rõ được hết phương thức tuyển sinh lớp 6 của trường đã được các nhân viên của trường hướng dẫn lại cụ thể.


Một số phụ huynh chưa nắm rõ phương thức tuyển sinh lớp 6 được nhân viên của trường hướng dẫn
Một số phụ huynh chưa nắm rõ phương thức tuyển sinh lớp 6 được nhân viên của trường hướng dẫn


Theo cô Vũ Thị Nhung – Hiệu phó của trường, việc bán hồ sơ tuyển sinh lớp 6 vẫn chưa kịp phổ biến rộng rãi, cho tới chiều ngày 5/5 trường mới quyết định nên nhiều phụ huynh vẫn chưa nắm được.


Bên cạnh đó, theo nhiều phụ huynh thì vấn đề học phí cao cũng là một nguyên nhân khiến lượng học sinh dự tuyển vào Trường THCS Marie Curie không đông đúc như tại Trường THCS Lương Thế Vinh.


Giá bán hồ sơ tuyển sinh lớp 6 tại trường Marie Curie là 50.000 đồng/bộ và không giới hạn số lượng
Giá bán hồ sơ tuyển sinh lớp 6 tại Trường THCS Marie Curie là 50.000 đồng/bộ và không giới hạn số lượng


Trong năm học 2015-2016, Trường THCS Marie Curie ưu tiên tuyển thẳng HS đang học lớp 5 tại trường vào lớp 6. Dự kiến con số này là 123 HS, số còn lại là 177 chỉ tiêu, trường sẽ ưu tiên tuyển thẳng HS đoạt giải Ba cấp quận trở lên trong các cuộc thi giỏi Toán, tiếng Việt, tiếng Anh lớp 5, HS có chứng chỉ tiếng Anh, học sinh là con thương binh, liệt sỹ, bộ đội ở Trường Sa và con giáo viên trong trường.


Tiếp đến sẽ xét điểm học tập lớp 1 đến lớp 5 cộng với điểm khuyến khích và điểm ưu tiên để lấy cho đủ 300 HS. Trong đó, điểm khuyến khích là điểm cộng thêm cho các HS đoạt giải Ba cấp quận trở lên cho các cuộc thi vẽ, thể dục thể thao, văn nghệ…


Một số trường thuộc diện “nóng” như trường THCS Amsterdam, THCS Cầu Giấy… hiện tại vẫn chưa chốt phương án xét tuyển, song đúng như kế hoạch tuyển sinh đầu cấp năm học 2015 – 2016, các trường phải lên phương án tuyển sinh và báo cáo về phòng GD&ĐT để báo cáo Sở GD&ĐT vào ngày 13/5. Chậm nhất ngày 30/5, toàn bộ kế hoạch tuyển sinh phải được công khai trên cổng thông tin điện tử của Sở GD&ĐT.Lê Tú

Thêm trường “nóng” mở bán hồ sơ dự tuyển lớp 6
Xem điểm chuẩn
->Xem điểm chuẩn lớp 10 => Bấm -> Chọn quà tặng ý nghĩa => Bấm

loading...

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Post a Comment


 
Xem diem chuan|Soidiemchontruong.net ©Email: tailieuchogiaovien@gmail.com. All Rights Reserved. Powered by >How to best
Link:Bantintuvan|tailieusupham|khoahocsupham|Soidiemchontruong|Tài liệu|SKKN|Tử vi|Science
Top