Soidiemchontruong.net

->Xem điểm chuẩn lớp 10 => Bấm -> Kiếm tiền online, mua bán BITCOIN => Bấm

loading...
- UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có phương án tổ chức các kỳ thi THPT quốc gia (THPTQG) năm 2016 và tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2016-2017.

Xem thêm
>> Cách xem điểm thi vào lớp 10 Thanh Hóa năm 2016

>> Cách xem điểm chuẩn vào lớp 10 Thanh Hóa năm 2016 
Thí sinh dự thi tại kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 tại Thanh Hóa. Ảnh: Nguyễn Quỳnh
Theo đó, đối với kỳ thi THPTQG, thành lập 2 Hội đồng thi: Hội đồng thi số 1, giao cho Trường ĐH Hồng Đức chủ trì, phối hợp với Sở GD&ĐT và các đơn vị có liên quan thành lập một Hội đồng thi THPTQG dành cho các thí sinh dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT và xét tuyển sinh ĐH, CĐ thi tại thành phố Thanh Hóa và các huyện lân cận.
Hội đồng thi thứ 2, giao Sở GD&ĐT chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan thành lập Hội đồng thi THPTQG dành cho thí sinh dự thi chỉ để xét công nhận tốt nghiệp THPT, thi tại các điểm thi đặt tại các trường THPT trên địa bàn tỉnh.
Đối với kỳ thi vào lớp 10 THPT năm học 2016-2017: Thí sinh dự thi vào lớp 10 Trường THPT chuyên Lam Sơn sẽ đăng ký dự thi tại Trường THPT chuyên Lam Sơn. Thời gian dự thi vào ngày 5, 6/6/2016 với 4 môn thi gồm: Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh (tính điểm hệ số 1) và một môn chuyên (tính điểm hệ số 2). Môn chuyên Tiếng Nga, Pháp được thi thay thế bằng môn Tiếng Anh; môn chuyên Tin học được thay thế bằng môn Toán.
Thí sinh thi vào lớp 10 THPT, THPT dân tộc nội trú (DTNT) tỉnh sẽ thi vào ngày 16, 17/6/2016 với 3 môn thi: Ngữ văn, Toán (tính điểm hệ số 2) và môn thứ 3 (tính điểm hệ số 1) do Giám đốc Sở GD&ĐT chọn một trong các môn: Vật Lý, Hóa học, Sinh học, Lịch Sử, Địa lý, Tiếng Anh. Sở GD&ĐT phải công bố môn thi thứ 3 sớm nhất 15 ngày trước ngày kết thúc măm học. Các môn thi theo hình thức tự luận.
Thí sinh đăng ký tuyển sinh vào lớp 10 THPT tại một trường công lập trên địa bàn huyện, thị xã, thành phố nơi thí sinh có hộ khẩu thường trú. Thí sinh là người dân tộc thiểu số dự thi vào Trường THPT DTNT tỉnh được đăng ký 2 nguyện vọng: nguyện vọng 1 vào Trường THPT DTNT, nguyện vọng 2 vào Trường THPT theo địa cư trú. Thí sinh nộp đơn tại phòng GD&ĐT hoặc Trường THPT DTNT tỉnh và dự thi tại trường THPT trung tâm của huyện, được xếp phòng thi riêng.
Việc xét trúng tuyển, đối với Trường THPT chuyên Lam Sơn, chỉ xét tuyển những học sinh đủ điều kiện dự thi, thi đủ 4 môn, các môn chung (hệ số 1) đạt từ 3,0 điểm trở lên, môn chuyên (hệ số 2) đạt 5,0 điểm trở lên. Đối với Trường THPT DTNT tỉnh, xét trúng tuyển phải tuân thủ theo nguyên tắc tuyển 50% số thí sinh có đủ điều kiện và có điểm cao từ trên xuống, 50% còn lại tuyển số học sinh đủ điều kiện và ưu tiên theo vùng, miền, dân tộc.
Xem thêm
>> Cách xem điểm thi vào lớp 10 Thanh Hóa năm 2016

>> Cách xem điểm chuẩn vào lớp 10 Thanh Hóa năm 2016 
Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cũng nhấn mạnh, việc tổ chức các Hội đồng coi thi phải căn cứ vào tình hình, điều kiện cụ thể để thành lập Hội đồng coi thi tại các trường THPT cho phù hợp với quy định. Đối với các trường THPT miền núi, tổ chức các Hội đồng coi thi hoặc các điểm thi độc lập theo cụm dân cư để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh dự thi.
Ngoài ra, việc tổ chức chấm thi theo nguyên tắc thành viên Hội đồng không tham gia làm phách, không chấm bài thi của học sinh trường mình. Xét trúng tuyển phải đảm bảo công khai, dân chủ, đúng quy chế thi và chỉ tiêu, kế hoạch được giao; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc coi, chấm thi để đảm bảo khách quan, công bằng cho các kỳ thi. Yêu cầu, các sở, ban, ngành có liên quan nghiêm túc thực hiện chỉ đạo trên của Chủ tịch UBND tỉnh; quy chế thi THPTQG, tuyển sinh vào lớp 10 THPT theo văn bản hướng dẫn, chỉ đạo của Bộ GD&ĐT.
Xem điểm chuẩn
->Xem điểm chuẩn lớp 10 => Bấm -> Chọn quà tặng ý nghĩa => Bấm

loading...

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Post a Comment


 
Xem diem chuan|Soidiemchontruong.net ©Email: tailieuchogiaovien@gmail.com. All Rights Reserved. Powered by >How to best
Link:Bantintuvan|tailieusupham|khoahocsupham|Soidiemchontruong|Tài liệu|SKKN|Tử vi|Science
Top