Soidiemchontruong.net

->Xem điểm chuẩn lớp 10 => Bấm -> Kiếm tiền online, mua bán BITCOIN => Bấm

loading...
Số lượng thí sinh thi vào lớp 10 của Hà Nội năm học 2016-2017 có giảm so với năm học trước nhưng do các trường công lập cắt giảm sĩ số khiến “cánh cửa” chuyển cấp của các em học sinh không hề dễ dàng.
 
 

Năm học 2016-2017, toàn thành phố Hà Nội dự kiến có 81.500 học sinh tốt nghiệp THCS, số lượng chỉ tiêu vào hệ THPT là 67.500 học sinh, giảm hơn 4.000 học sinh so với năm 2015. Các trường THPT công lập tuyển 53.000 học sinh (năm 2015 là 56.840 học sinh), trường ngoài công lập tuyển 14.500 học sinh (năm 2015 là 15.270 học sinh), còn lại là chỉ tiêu các trường chuyên nghiệp và TT Giáo dục thường xuyên. Số lượng chỉ tiêu vào trường công giảm so với năm trước khiến cuộc đua vào lớp 10 lại càng quyết liệt hơn so với các năm trước.
 
Dù chưa có chỉ tiêu cụ thể nhưng qua khảo sát một số trường chuyên, trường THPT thuộc top trên ở Hà Nội thì số lượng chỉ tiêu vào lớp 10 năm nay về cơ bản là ổn định so với năm học trước, thậm chí có phần giảm nhẹ. Hầu hết các trường này đều dự báo mức điểm chuẩn ngang bằng hoặc có thể tăng nhẹ so với năm học trước.
 
Kỳ thi vào lớp 10 THPT ở Hà Nội luôn là một trong những cuộc đua “khó nhằn”, thậm chí được đánh giá còn căng thăng hơn cả thi vào đại học bởi đây là cánh cửa kiến thức quan trọng giúp các em vào “bến đỗ” tiếp theo. Thêm vào đó, chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 các trường công lập thường chỉ đáp ứng khoảng 60% nhu cầu khiến nhiều em buộc phải học các trường dân lập, hệ GDTX và học trường nghề. Với nhiều gia đình thì chi phí học ở các trường dân lập là một “gánh nặng” lớn.
 
Tuy nhiên, cánh cổng vào các trường công lập vẫn rộng mở nếu các em biết chọn trường phù hợp với sức mình mà không cố chạy vào các trường danh tiếng. Nhiều em thí sinh dù điểm thi khá cao nhưng vẫn phải học các trường dân lập vì trót đăng ký nguyện vọng quá sức. Theo quy định của Sở GD&ĐT Hà Nội, mỗi em thí sinh được chọn 2 nguyện vọng để dự tuyển vào 2 trường khác nhau. Thế nên để “chắc chân” các em nên chọn nguyện vọng 1 vào trường mà mình tự tin thi đỗ. Với nguyện vọng 2 chọn trường đầu vào không cao, thấp hơn nguyện vọng 1 để đề phòng, tránh chọn cả 2 trường đều có mức điểm cao.
 
 
Hải Băng
Theo Gia đình và Xã hộXem thống kê điểm chuẩn lớp 10 5 năm liền
Xem điểm chuẩn
->Xem điểm chuẩn lớp 10 => Bấm -> Chọn quà tặng ý nghĩa => Bấm

loading...

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Post a Comment


 
Xem diem chuan|Soidiemchontruong.net ©Email: tailieuchogiaovien@gmail.com. All Rights Reserved. Powered by >How to best
Link:Bantintuvan|tailieusupham|khoahocsupham|Soidiemchontruong|Tài liệu|SKKN|Tử vi|Science
Top