Soidiemchontruong.net

->Xem điểm chuẩn lớp 10 => Bấm -> Kiếm tiền online, mua bán BITCOIN => Bấm

loading...
 - Mặc dù Quy chế thi và tuyển sinh 2017 chưa được Bộ GDĐT ban hành nhưng nhiều trường đại học đã dự trù phương án tuyển sinh riêng khá đa dạng.

Theo dự kiến, các trường đang chuẩn bị lộ trình rút ngắn thời gian đào tạo bậc đại học (ĐH) xuống còn 3-5 năm và sẽ không có nhiều biến động trong chỉ tiêu tuyển sinh năm 2017.
Đại diện Trường ĐH Kinh tế Tài chính TP.HCM cho biết, năm học tới trường sẽ mở thêm bốn ngành mới, nâng tổng số ngành đào tạo của trường lên 17 ngành gồm: Ngôn ngữ Nhật, Kinh tế đối ngoại, Quan hệ quốc tế và Hệ thống thông tin quản lý.
Phương thức tuyển sinh của trường cũng vẫn bao gồm xét kết quả thi THPT và học bạ. Ngoài ra, trường sẽ điều chỉnh lại mức học bổng năm nhất cho sinh viên, cụ thể đối với xét học bạ, thí sinh đạt 21-26 điểm được 25% học bổng, 26-28 điểm là 50%, 28-30 điểm là 100%...
Còn theo đại diện Trường ĐH Công nghệ thực phẩm TP.HCM cho hay, năm 2017 nhà trường vẫn giữ nguyên 17 ngành đào tạo hiện có và 2.600 chỉ tiêu bậc ĐH, chưa tính bậc cao đẳng. Căn cứ theo sự tự chủ tuyển sinh của trường, sau khi có quy chế tuyển sinh sẽ có điều chỉnh hợp lý. Nếu ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức kỳ kiểm tra năng lực, trường sẽ xin phép được sử dụng kết quả kỳ kiểm tra này để xét tuyển.
Do khung cơ cấu hệ thống giáo dục quốc dân vừa ban hành có quy định thời gian đào tạo bậc ĐH rút ngắn xuống còn 3-5 năm, nên Trường ĐH Công nghệ thực phẩm TP.HCM sẽ tính toán phương án để rút ngắn thời gian đào tạo theo quy định bằng cách rút ngắn thời gian học tại nhà trường và tăng thời gian cho sinh viên thực hành, thực tế tại các doanh nghiệp để tăng kỹ năng xử lý công việc, kỹ năng làm việc nhóm.
Trong khi đó, Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM thông tin, dựa trên số lượng giảng viên vừa bổ sung thêm nên chỉ tiêu tuyển sinh của trường năm tới không giảm. Trường đang trình Bộ GDĐT phê duyệt các ngành mới gồm: Công nghệ chế biến gỗ, Vật liệu dệt may, An ninh mạng…
Ông Dũng cho rằng, do năm tới việc tuyển sinh sẽ do Sở GDĐT các địa phương phụ trách thi nên trường còn băn khoăn chất lượng xét tuyển đầu vào. Vì vậy, trường sẽ đa dạng phương thức xét tuyển để an toàn khâu xét tuyển thay vì dựa vào kết quả thi THPT quốc gia như năm 2016 và các tiêu chí khác. Trường cũng đang tính toán sử dụng kết quả đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia Hà Nội tổ chức ở phía Nam và lên phương án đàm phán mua lại bộ đề đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia Hà Nội để đảm bảo chất lượng đầu vào./.

Xem điểm chuẩn
->Xem điểm chuẩn lớp 10 => Bấm -> Chọn quà tặng ý nghĩa => Bấm

loading...

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Post a Comment


 
Xem diem chuan|Soidiemchontruong.net ©Email: tailieuchogiaovien@gmail.com. All Rights Reserved. Powered by >How to best
Link:Bantintuvan|tailieusupham|khoahocsupham|Soidiemchontruong|Tài liệu|SKKN|Tử vi|Science
Top