Soidiemchontruong.net

->Xem điểm chuẩn lớp 10 => Bấm -> Kiếm tiền online, mua bán BITCOIN => Bấm

loading...
Theo dự thảo quy chế thi THPT 2017 mà Bộ GD-ĐT sắp ban hành, thí sinh có thể chọn dự thi cả 2 bài thi (KHTN và KHXH). Điểm bài thi tự chọn nào cao hơn sẽ được tính để xét công nhận tốt nghiệp.Theo đó, kỳ thi THPT 2017 sẽ tổ chức thành 5 bài thi: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Khoa học Tự nhiên (tổ hợp các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học) và Khoa học Xã hội (tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân đối với Giáo dục THPT; tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lí đối với GDTX).
Để xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh Giáo dục THPT phải dự thi 4 bài, gồm 3 bài thi bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi Khoa học Tự nhiên (KHTN) hoặc Khoa học Xã hội (KHXH).
Thí sinh GDTX phải dự thi 3 bài, gồm 2 bài thi bắt buộc là Toán, Ngữ văn và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi (KHTN hoặc KHXH).
Thí sinh giáo dục THPT có thể thi cả 5 bài thi, thí sinh GDTX có thể thi cả 04 bài để tăng cơ hội xét tuyển sinh ĐH, CĐ theo quy định của quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy hiện hành.
Để xét tuyển sinh ĐH, CĐ, thí sinh đã tốt nghiệp THPT phải dự thi các bài thi và các môn thành phần của bài thi KHTN, KHXH, phù hợp với tổ hợp bài thi, môn thi xét tuyển vào ngành, nhóm ngành theo quy định của các trường ĐH, CĐ.
Về nội dung bài thi, năm 2017, nội dung thi nằm trong chương trình lớp 12 THPT. Năm 2018, nội dung thi nằm trong chương trình lớp 11 và lớp 12 THPT. Từ năm 2019 trở đi, nội du ng thi nằm trong chương trình cấp THPT.
Đề thi đảm bảo phân loại thí sinh
Theo dự thảo quy chế thi THPT 2017, đề thi phải đảm bảo phân loại được trình độ của thí sinh, vừa đáp ứng yêu cầu cơ bản (để tốt nghiệp THPT) và yêu cầu nâng cao (để tuyển sinh ĐH, CĐ).
Đồng thời, đề thi cũng phải đảm bảo tính chính xác, khoa học và tính sư phạm. Lời văn, câu chữ phải rõ ràng.
Đối với đề thi tự luận phải ghi rõ số điểm của mỗi câu hỏi; điểm của bài thi tự luận và bài thi trắc nghiệm được quy về thang điểm 10.
Về chấm thi, năm nay chỉ có môn Ngữ văn là bài thi tự luận. Cán bộ sẽ chấm theo barem điểm của bộ với thang điểm 10 và lấy đến 0,25 không quy tròn điểm.
Còn các môn trắc nghiệm khác, các bài thi được chấm bằng máy với cùng một phần mềm chuyên dung do bộ cung cấp. Tuy nhiên, trong quá trình chấm thi, các bộ phận giám sát phải làm việc nghiêm túc từ khi mở túi bài thi đến khi kết thúc.
Cũng như mọi năm, năm nay tất cả thí sinh đều có quyền xin phúc khảo bài thi. Thí sinh đăng ký dự thi ở đâu thì phúc khảo tại đó. Trường THPT sẽ nhận đơn phúc khảo trong 10 ngày sau khi công bố kết quả thi. Riêng hội đồng thi phải công bố kết quả sau 15 ngày nhận được đơn của thí sinh.
Đơn vị chịu trách nhiệm ra đề thi là Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Bộ GD-ĐT.
Thí sinh tự do được xếp phòng riêng
Năm nay, các hội đồng thi sẽ do các Sở GD-ĐT các tỉnh thành thành lập do giám đốc các sở GD-ĐT là chủ tịch hội đồng. Mỗi hội đồng sẽ có một mã riêng và được thống nhất toàn quốc.
Mỗi hội đồng sẽ lập danh sách tất cả thí sinh dự thi tại điểm thi theo thứ tự a, b, c… của tên thí sinh để đánh số báo danh đồng thời lập danh sách thí sinh theo thứ tự a, b, c… của tên thí sinh theo từng bài thi hoặc môn thành phần của bài thi KHTN hoặc KHXH để xếp phòng thi.
Mỗi thí sinh có một số báo danh duy nhất. Số báo danh của thí sinh gồm phần chữ là mã của hội đồng thi và phần số có 06 chữ số; trong đó, ba số đầu là số thứ tự của điểm thi, các số tiếp theo được đánh tăng dần, liên tục đến hết số thí sinh của điểm thi.
Phòng thi được xếp theo bài thi, mỗi phòng thi có tối đa 24 thí sinh, trong phòng thi phải đảm bảo khoảng cách tối thiểu giữa 02 thí sinh ngồi cạnh nhau là 1,2 mét theo hàng ngang.
Riêng phòng thi cuối cùng của buổi thi bài Ngoại ngữ (ở cùng Điểm thi), được xếp các thí sinh dự thi các bài Ngoại ngữ khác nhau, nhưng phải thu bài riêng theo bài.
Thí sinh tự do đã tốt nghiệp THPT được xếp phòng thi riêng ở một hoặc một số Điểm thi do Giám đốc sở GDĐT quyết định. Thí sinh GDTX được bố trí phòng thi riêng khi dự thi bài thi KHXH.
Bộ GD-ĐT quản lý toàn bộ dữ liệu thi của thí sinh
Dự thảo quy chế thi THPT 2017 cũng nêu rõ, cả nước sẽ thống nhất sử dụng phần mềm quản lý thi do Bộ GD-ĐT cung cấp.
Bộ GDĐT chịu trách nhiệm quản lý dữ liệu thi của thí sinh; các sở GDĐT sử dụng dữ liệu thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT; các trường ĐH, CĐ sử dụng dữ liệu thi để tuyển sinh.
Các hội đồng thi công bố kết quả thi sau khi chuyển dữ liệu kết quả thi về Bộ GDĐT và hoàn thành việc đối chiếu giữa dữ liệu kết quả thi gửi về Bộ GDĐT với dữ liệu kết quả thi lưu tại hội đồng thi.
Bộ GD-ĐT đang hoàn tất quy chế tuyển sinh ĐH năm 2017. Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho biết, các trường sẽ xét tuyển chung trên cơ sở dữ liệu do Bộ quản lý. Các thí sinh được đăng ký nhiều nguyện vọng chứ không chỉ 2 trường với 4 nguyện vọng như năm ngoái. Với phương án xét tuyển chung, các thí sinh buộc phải lựa chọn từ khi đăng ký nguyện vọng.  Thí sinh sẽ phải sắp xếp thứ tự nguyện vọng từ cao xuống thấp theo ưu tiên. Với phương án xét tuyển chung, các trường khối công an, quân đội sẽ tham gia cơ sở dữ liệu

Lê Văn
Xem điểm chuẩn
->Xem điểm chuẩn lớp 10 => Bấm -> Chọn quà tặng ý nghĩa => Bấm

loading...

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Post a Comment


 
Xem diem chuan|Soidiemchontruong.net ©Email: tailieuchogiaovien@gmail.com. All Rights Reserved. Powered by >How to best
Link:Bantintuvan|tailieusupham|khoahocsupham|Soidiemchontruong|Tài liệu|SKKN|Tử vi|Science
Top