Soidiemchontruong.net

->Xem điểm chuẩn lớp 10 => Bấm -> Kiếm tiền online, mua bán BITCOIN => Bấm

loading...
Bài tự chọn nào điểm cao hơn thì sẽ được tính công nhận tốt nghiệp, sẽ có phòng thi riêng cho thí sinh tự do, thí sinh chỉ đăng ký xét tuyển một lần, thí sinh có tối đa 10 nguyện vọng vào ĐH...

Đó là những điểm mới trong dự thảo kỳ thi THPT quốc gia và xét tuyển ĐH, CĐ năm 2017 mà Bộ GD-ĐT đang lấy ý kiến.
Dự thảo quy định: Mỗi tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư tổ chức một cụm thi do sở chủ trì, dành cho tất cả thí sinh (TS) đăng ký dự thi tại tỉnh. Bộ điều động cán bộ, giảng viên của các trường đến các cụm thi để phối hợp, hỗ trợ công tác tổ chức thi; thực hiện việc giám sát các khâu in sao đề thi, coi thi, chấm thi và phúc khảo.
Bài tự chọn nào điểm cao hơn được tính công nhận tốt nghiệp
Để xét công nhận tốt nghiệp, TS hệ THPT phải dự thi 4 bài, gồm 3 bài thi bắt buộc là toán, ngữ văn, ngoại ngữ và một bài thi tự chọn trong số 2 bài thi khoa học tự nhiên (KHTN) hoặc khoa học xã hội (KHXH). TS hệ giáo dục thường xuyên phải dự thi 3 bài, gồm 2 bài thi bắt buộc là toán, ngữ văn và một bài thi tự chọn trong số 2 bài thi (KHTN hoặc KHXH).
Dự thảo còn nêu rõ: “TS được chọn dự thi cả 2 bài thi (KHTN và KHXH), điểm bài thi tự chọn nào cao hơn sẽ được tính để xét công nhận tốt nghiệp”. TS hệ THPT có thể thi cả 5 bài, TS hệ giáo dục thường xuyên có thể thi cả 4 bài để tăng cơ hội xét tuyển theo quy định.
Để xét tuyển, TS phải dự thi các bài và các môn thành phần của bài thi KHTN, KHXH, phù hợp với tổ hợp bài thi, môn thi xét tuyển vào ngành, nhóm ngành theo quy định của các trường.
Về đề thi, dự thảo nêu: Năm 2017, nội dung thi nằm trong chương trình lớp 12; năm 2018 trong chương trình lớp 11 và lớp 12; từ năm 2019 trở đi, nội dung thi nằm trong chương trình bậc THPT.
Phòng thi riêng cho thí sinh tự do
Phòng thi được xếp theo bài thi, mỗi phòng thi có tối đa 24 TS. Dự thảo quy chế quy định TS tự do đã tốt nghiệp được xếp phòng thi riêng ở một hoặc một số điểm thi do giám đốc sở GD-ĐT quyết định. TS hệ giáo dục thường xuyên được bố trí phòng thi riêng khi dự thi bài thi KHXH do học sinh hệ này không học môn giáo dục công dân trong chương trình .
Quy chế cũng lưu ý TS khi nhận đề thi, các môn thành phần trong mỗi bài thi KHTN hoặc KHXH có cùng một mã đề, nếu không cùng mã đề, TS phải báo cáo ngay với cán bộ coi thi, chậm nhất 5 phút sau khi TS nhận đề thi.
TS nếu không làm được bài cũng phải nộp tờ giấy thi, phiếu trả lời trắc nghiệm và giấy nháp (riêng đối với bài thi tự luận không phải nộp giấy nháp). Không được rời phòng thi trong suốt thời gian làm bài thi trắc nghiệm.
Chấm theo thang điểm 10, lấy đến 0,25
Điểm của bài thi tự luận và bài thi trắc nghiệm được quy về thang điểm 10, điểm bài thi tự luận lấy đến 0,25; không quy tròn điểm. Các phiếu trả lời trắc nghiệm đều phải được chấm bằng máy với cùng một phần mềm chuyên dụng do Bộ cung cấp. Tổ xử lý bài thi trắc nghiệm tiến hành chấm điểm và quy đổi điểm bằng máy tính sang thang điểm 10, làm tròn đến hai chữ số thập phân cho từng bài thi trắc nghiệm.
Sau khi duyệt kết quả thi và gửi dữ liệu thi về Bộ, chủ tịch hội đồng thi chỉ đạo việc in giấy chứng nhận kết quả thi cho TS (theo mẫu thống nhất do Bộ quy định). Mỗi TS được cấp một giấy chứng nhận kết quả thi với mã số xác định duy nhất.
Xem điểm chuẩn
->Xem điểm chuẩn lớp 10 => Bấm -> Chọn quà tặng ý nghĩa => Bấm

loading...

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Post a Comment


 
Xem diem chuan|Soidiemchontruong.net ©Email: tailieuchogiaovien@gmail.com. All Rights Reserved. Powered by >How to best
Link:Bantintuvan|tailieusupham|khoahocsupham|Soidiemchontruong|Tài liệu|SKKN|Tử vi|Science
Top