Soidiemchontruong.net

->Xem điểm chuẩn lớp 10 => Bấm -> Kiếm tiền online, mua bán BITCOIN => Bấm

loading...
 
Ngay khi Bộ GD-ĐT đưa ra dự thảo quy chế tuyển sinh, nhiều trường ĐH đã lên phương án tuyển sinh năm 2017. 
Phương thức xét tuyển của đa số các trường là sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia nhưng vẫn có tiêu chí xét tuyển khác nhau do đặc thù ngành nghề đào tạo giúp thí sinh có nhiều lựa chọn hơn trong việc sử dụng tổ hợp có điểm cao để xét vào các trường.
Trường ĐH Nông lâm TP.HCM là ĐH đầu tiên công bố phương án tuyển sinh ĐH dự kiến trong năm 2017. Theo đó, tổng chỉ tiêu tuyển dự kiến năm 2017 của trường là 5.200 và xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT quốc gia. Với những tổ hợp có các môn lý, hóa, sinh, trường xét tuyển căn cứ vào điểm các môn thi thành phần trong tổ hợp bài thi khoa học tự nhiên.
Tại cơ sở TP.HCM, trường tuyển sinh trong cả nước với 4.500 chỉ tiêu, còn lại ở 2 phân hiệu Gia Lai và Ninh Thuận. Trường sẽ tuyển thí sinh những thí sinh có hộ khẩu tại các tỉnh thuộc khu vực Miền Trung và Tây Nguyên.
Tương tự, ĐH Cần Thơ cho biết sẽ sử dụng điểm thi THPT quốc gia để xét tuyển ĐH và không sử dụng thêm bất kỳ tiêu chuẩn phụ nào khác trong mùa tuyển sinh 2017. Tổng chỉ tiêu của ĐH Cần Thơ năm 2017 là 8.200. Mỗi ngành sử dụng điểm của 3 môn để xét tuyển, môn nào nằm trong bài thi tổ hợp thì lấy điểm thành phần tương ứng với môn đó, quy ra thang điểm 10 để làm tổng điểm xét tuyển
Trong khi đó, Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM chỉ áp dụng 2 phương thức xét tuyển: học bạ và kết quả thi THPT quốc gia. Trường dành 90% chỉ tiêu (2.700 thí sinh) để xét tuyển từ kết quả thi THPT quốc gia. 300 chỉ tiêu còn lại dành cho thí sinh xét tuyển bằng học bạ 3 năm phổ thông với mức điểm từ 6 trở lên/năm.
Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM chưa sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức trong xét tuyển năm tới. Vì vậy, trường vẫn dành khoảng 15% chỉ tiêu cho xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ và học sinh giỏi trường chuyên và năng khiếu. Chỉ tiêu còn lại được sử dụng cho xét tuyển kết quả thi THPT quốc gia và bổ sung tổ hợp môn mới toán, tiếng Anh và khoa học tự nhiên cho một số ngành.
Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM cũng đưa ra nhiều phương thức xét tuyển khác nhau, trong đó xét tuyển thí sinh bằng kết quả thi THPT quốc gia cho hầu hết các ngành. Riêng ngành thiết kế thời trang kết hợp kết quả thi THPT quốc gia và thi riêng môn năng khiếu. Trường cũng áp dụng chính sách tuyển thẳng thí sinh từ nhiều nguồn khác nhau. Cụ thể, trường sử dụng tối đa 20% chỉ tiêu các ngành để ưu tiên tuyển thẳng học sinh trường chuyên, trường thuộc tốp 200 trường phổ thông đứng đầu cả nước về điểm thi THPT quốc gia và ưu tiên tuyển thẳng học sinh các trường phổ thông có ký kết hợp tác về tuyển sinh, đào tạo và nghiên cứu khoa học với trường (5% chỉ tiêu mỗi ngành). Ngoài ra, trường còn áp dụng thêm tiêu chí xét tuyển thẳng thí sinh có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế cho 2 ngành sư phạm tiếng Anh và ngôn ngữ Anh (tối đa 20% chỉ tiêu mỗi ngành).
Theo phương án tuyển sinh dự kiến của Trường ĐH Kinh tế TP.HCM, trường sẽ xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 và tuyển sinh theo 5 nhóm ngành (ngôn ngữ Anh, hệ thống thông tin quản lý, kinh tế, luật kinh doanh và các ngành còn lại). Bên cạnh các tổ hợp môn theo khối thi truyền thống (A, A1 và D1), trường dự kiến bổ sung tổ hợp toán, tiếng Anh, khoa học tự nhiên hoặc toán, tiếng Anh, khoa học xã hội cho từng ngành phù hợp. Đại diện nhà trường cho biết, tổng chỉ tiêu dự kiến ở mức 5.000 và sẽ có điều chỉnh mạnh chỉ tiêu nội bộ các ngành theo hướng phù hợp hơn.
Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM cho biết, năm tới trường dự định bổ sung 2 tổ hợp môn mới để tăng thêm cơ hội cho thí sinh học tốt khoa học tự nhiên và khoa học xã hội. Cụ thể, tổ hợp toán, tiếng Anh và khoa học xã hội được bổ sung để xét tuyển ngành sư phạm tiếng Anh và ngôn ngữ Anh. Còn tổ hợp toán, tiếng Anh và khoa học tự nhiên để xét tuyển tất cả các ngành (trừ thiết kế thời trang và các ngành ngoại ngữ).
Còn Trường ĐH Mở TP.HCM cho hay, trường có thể tăng chỉ tiêu lên ở mức 10 - 15% so với năm 2016 là 2.915 chỉ tiêu. Số chỉ tiêu tăng thêm này sẽ phân bổ cho nhóm các ngành mới được mở trong năm 2017 gồm: kiểm toán, kinh doanh quốc tế, công nghệ thông tin và quản trị nhân sự. Ngoài ra, chỉ tiêu có thể tăng thêm ở một số ngành xã hội có nhu cầu cao như: ngôn ngữ Anh, ngôn ngữ Nhật. Tổ hợp môn xét tuyển các ngành không đổi nhưng dự kiến sẽ điều chỉnh cách xác định điểm trúng tuyển của một số ngành như luật, luật kinh tế. Thay vì có điểm chuẩn bằng nhau giữa các tổ hợp, điểm chuẩn tổ hợp văn, sử, địa có thể cao hơn tổ hợp toán, văn và tiếng Anh.
Tương tự, Trường ĐH Công nghệ thông tin cũng xét thêm tổ hợp khối D1 (toán, văn, tiếng Anh) bên cạnh 2 tổ hợp truyền thống (A và A1). Trường ĐH Kinh tế - luật xét thêm tổ hợp môn toán, ngoại ngữ và bài thi khoa học tự nhiên (bên cạnh tổ hợp cũ gồm A, A1 và D1).
Tại hội nghị thường niên của ĐH Quốc gia TP.HCM, lãnh đạo trường ĐH Quốc tế cho biết đang xem xét việc thí điểm tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực tại Trường ĐH Quốc tế. Dự kiến kỳ thi đánh giá năng lực của trường này sẽ được tổ chức như kỳ thi SAT II của Mỹ. Khác với SAT I là đánh giá suy luận ngôn ngữ và toán học, SAT II dùng để đánh giá kiến thức của thí sinh trong một môn học cụ thể. Tại Mỹ, SAT II không phổ biến trong xét tiêu chuẩn nhập học nhưng sẽ bắt buộc khi nộp đơn vào học ở các trường hàng đầu có tính cạnh tranh cao như: Harvard, Stanford, Princeton, Yale, Columbia, Brown, MIT… hoặc xin học bổng. Tuy nhiên, đề án vẫn đang trong quá trình xây dựng và sẽ có thông tin chính thức trong những ngày sắp tới./.
Tuấn Minh (t/h)
Xem điểm chuẩn
->Xem điểm chuẩn lớp 10 => Bấm -> Chọn quà tặng ý nghĩa => Bấm

loading...

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Post a Comment


 
Xem diem chuan|Soidiemchontruong.net ©Email: tailieuchogiaovien@gmail.com. All Rights Reserved. Powered by >How to best
Link:Bantintuvan|tailieusupham|khoahocsupham|Soidiemchontruong|Tài liệu|SKKN|Tử vi|Science
Top