Soidiemchontruong.net

->Xem điểm chuẩn lớp 10 => Bấm -> Kiếm tiền online, mua bán BITCOIN => Bấm

loading...

- Kỳ thi vào lớp 10 năm nào ở Hải Phòng cũng căng thẳng, thậm chí áp lực hơn vào đại học, thạc sĩ, tiến sĩ. Ngoài chuyện tiêu cực trong thi cử như chạy điểm, chạy ngay từ khi coi thi, chạy đề, chạy đặc cách như những năm trước, năm 2017 kỳ thi vào lớp 10 ở Hải Phòng càng gây áp lực lớn đối với học sinh và phụ huynh.


Hùng, học sinh Trường THCS ở quận Lê Chân cho biết, năm nay em chọn thi những trường có điểm đầu vào thấp để hy vong có suất vào trường công lập. 
Chuẩn bị cho kỳ thi, Hùng cảm thấy rất áp lực bởi cùng một thời điểm, em phải đi ôn tới 9 môn. Ngoài các buổi sáng học trên lớp, chiều và tối nào cũng phải cắm đầu cắm cổ đi học thêm ở nhà thầy cô và trường tổ chức. Tan học têm là 21h30 tối, người bơ phờ chỉ muốn lăn ra ngủ để sáng hôm sau đi học. Nhưng đâu có được ngủ, bố mẹ em lại hò hét phải học. Rồi cô giáo chủ nhiệm nhắn tin, gọi điện tới phụ huynh gây áp lực học tập.
Dương, học sinh Trường THCS quận Ngô Quyền cho biết, em cũng chỉ chọn trường xa trung tâm. Một tuần. Dương ngoài học thêm các buổi học buổi sáng ở trường, em còn đi học thêm tất các buổi ởchiều và tối tại các trung tâm. Em nói, thi 9 môn như vậy, tất cả đều phải học thêm 9 môn. Tính ra mỗi ngày học thêm 1 môn thì cả tuần vẫn chưa thể học hết. Kể cả thứ 7, chủ nhật. Chưa kể các môn Tự nhiên phải học 2 buổi mỗi tuần. Như vậy. 7 buổi/tuần em về nhà lúc 21h rồi lại lao vào học. Em tâm sự: Sáng-Trưa-Chiều-Tối khuya, ngoài những lúc đạp xe vun vút trên đường để đến lớp thì em đều phải lao đầu vào học. Bọn em đùa nhau: "Học quên rằng mình đang có trên đời"
Lo mất ăn ngủ
Nhìn con học suốt ngày đêm mà Anh Trường có con đang học Trường THCS quận Hồng Bàng sốt ruột. Nhiều lúc nhìn con uể oải sau giờ học thêm, về nhà muộn anh nhìn con mà muốn khóc.
“Cháu tự đặt mục tiêu phải đỗ vào một trường tại nội thành hoặc ít nhất có thể vào Trường ven thành phố. Dù lực học giỏi nhưng phải ôn tới 9 môn và thấy bạn bè ai cũng đi học thêm nên cháu tự xin bố mẹ cho đi học thêm chứ chúng tôi không ép. Khuyên cháu đi ngủ sớm thì con nói mẹ pha cho cốc cà phê để đủ tỉnh táo” – anh Trường chia sẻ.
Năm nay, cô giáo Thảo cũng có con học một trường THCS ở quận Hồng Bàng cho rằng, lực học của con trai chị không khó để vào một trường THPT trên quận nhưng chị muốn con đỗ vào một trường trong nội thành. 
Trước kỳ thi vào lớp 10 chị cũng ngồi cùng con để vạch chiến lược ôn tập và chọn trường phù hợp. Để chuẩn bị cho kỳ thi, con chị Thảo ngoài ôn ở trường cả tuần vào mỗi buổi sáng, chị còn mời gia sư về tận nhà dạy thêm hai môn Toán và văn cho con. Chị nói: "Tôi là người trong ngành cũng thấy bức xúc và thấy sự vô lý của cách thi tuyển sinh thiếu khoa học như vậy"
Còn anh Nam, giảng viên đại học có con học một trường THCS ở quận Ngô Quyền thì thẳng thắn: "Họ (SGD) chẳng hiểu chút gì về tâm - sinh lý lứa tuổi và tính chất kỳ thi. Thi 9 môn thì chỉ áp dụng cho thi tốt nghiệp thôi. Còn tuyển sinh phải khác. Nhìn chung, họ không hiểu biết hoặc có mục đích cá nhân nào đó mới bất chấp quy chế của Bộ GD&ĐT không nghĩ tới học sinh, nhân dân. Học bình thường đã tốn kém, giờ số tiền để học thêm gấp 5-6 lần bình thường!"
Năm 2017 là năm đầu tiên Hải Phòng thực hiện phương án tuyển sinh vào lớp 10 bằng thi tuyển. Những năm trước, Hải Phòng áp dụng phương án vừa thi vừa xét tuyển. Nhưng khác với việc thi 3 môn mà quy chế thi của Bộ GD&ĐT quy định, Hải Phòng cho thi 9 môn gồm: Toán + Văn và 7 môn gộp làm 1 bài trắc nghiệm gồm Lý-Hóa-Sinh-Sử-Địa-NN-GDCD. Trong Quy chế thi của Bộ GD&ĐT không có phương án thi 9 môn! 
Xem điểm chuẩn
->Xem điểm chuẩn lớp 10 => Bấm -> Chọn quà tặng ý nghĩa => Bấm

loading...

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Post a Comment


 
Xem diem chuan|Soidiemchontruong.net ©Email: tailieuchogiaovien@gmail.com. All Rights Reserved. Powered by >How to best
Link:Bantintuvan|tailieusupham|khoahocsupham|Soidiemchontruong|Tài liệu|SKKN|Tử vi|Science
Top