Soidiemchontruong.net

->Xem điểm chuẩn lớp 10 => Bấm -> Kiếm tiền online, mua bán BITCOIN => Bấm

loading...
Theo thông báo của Sở GD-ĐT TPHCM, học sinh nộp hồ sơ dự tuyển vào lớp 10 tại trường phổ thông nơi học lớp 9 cùng thời gian nộp hồ sơ thi tuyển vào lớp 10 THPT thường. Riêng trường THPT chuyên Lê Hồng Phong nhận tuyển sinh học sinh ở tỉnh khác với thời gian nộp hồ sơ từ ngày 2 -9/5.


Yêu cầu được dự tuyển vào trường, lớp chuyên là học sinh phải có xếp loại hạnh kiểm, học lực cả năm học của các lớp 6, 7, 8 từ khá trở lên, tốt nghiệp THCS loại giỏi. Trong đơn dự thi, ngoài việc đăng ký 3 nguyện vọng ưu tiên vào lớp 10 THPT, học sinh đăng ký 4 nguyện vọng ưu tiên.
Nguyện vọng ưu tiên 1, 2 vào lớp chuyên tại 2 trong 4 trường trên (chênh lệch điểm chuẩn giữa 2 nguyện vọng của một trường không quá 2 điểm). Nguyện vọng ưu tiên 3, 4 vào lớp không chuyên tại hai Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong và THPT chuyên Trần Đại Nghĩa (chênh lệch điểm chuẩn giữa 2 nguyện vọng của một trường không quá 2 điểm).
Chỉ tiêu các lớp cụ thể chuyên như sau:
Lớp chuyên


Trường


Ngữ văn


Toán


Vật lý


Hoá học


Sinh học


Tiếng Anh


Tiếng Trung


Tiếng Nhật


Tin học


Số lớp


Số học sinh


THPT chuyên Lê Hồng Phong


70


105


70


70


35


105


15


20


35


15


525


THPT chuyên Trần Đại Nghĩa


35


35


35


35


35


140
8


315


THPT Nguyễn Thượng Hiền


35


35


35


35
35
5


175


THPT Gia Định


35


35


35


35
35


35


6


210Lớp chuyên

Trường


Ngữ văn


Toán


Vật lý


Hoá học


Sinh học


Tiếng Anh


Số lớp


Số học sinh


THPT Nguyễn Hữu Cầu
35


35


35
35


4


140


THPT Trung Phú
35


35


35
35


4


140


THPT Củ Chi
35
35


2


70


THPT Nguyễn Hữu Huân


35


35


35


35
35


5


175


THPT Mạc Đĩnh Chi


35


35


35


35


35


35


6


210

Riêng lớp chuyên tiếng Pháp của Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong sẽ tuyển chọn sau (chọn học sinh trong các lớp Chương trình song ngữ tiếng Pháp).
- Riêng lớp 10 chương trình tích hợp Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong và Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa sẽ tuyển chọn sau (chọn học sinh đã tốt nghiệp THCS và đã hoàn thành chương trình Cambridge thuộc các trường trung học cơ sở công lập tại TPHCM).
- Môn chuyên của lớp chuyên tiếng Trung: Thi tiếng Trung.
- Môn chuyên của lớp chuyên tiếng Nhật: Thi tiếng Nhật.
- Môn chuyên của lớp chuyên Tin học: Học sinh có thể chọn thi phần lập trình Pascal tương tự kỳ thi học sinh giỏi lớp 9 cấp thành phố hoặc chọn thi môn Toán chuyên. Chỉ tiêu tuyển vào lớp chuyên Tin học gồm 70% dành cho học sinh chọn thi phần lập trình Pascal và 30% dành cho học sinh chọn thi môn Toán chuyên.
Liên quan

Điểm xét tuyển vào hệ chuyên:
- Điểm xét tuyển vào lớp chuyên là tổng điểm: điểm Ngữ văn + điểm Ngoại ngữ + điểm Toán + (điểm môn chuyên x 2) + điểm khuyến khích (nếu có).
-Điểm khuyến khích: Học sinh đạt giải chính thức trong kỳ thi chọn học sinh giỏi các môn học lớp 9 cấp thành phố được cộng điểm khi tuyển vào lớp chuyên nếu môn đạt giải là môn chuyên mà học sinh đăng kí dự thi.
- Mức điểm được cộng như sau: Giải nhất: 2 điểm; Giải nhì: 1,5 điểm; Giải ba: 1 điểm.
- Điểm xét tuyển vào lớp không chuyên là tổng điểm: điểm Ngữ văn + điểm Ngoại ngữ + điểm Toán.
Chỉ xét tuyển đối với thí sinh được tham gia thi tuyển, đã thi đủ các bài thi quy định, không vi phạm Quy chế trong kỳ thi tuyển sinh và các bài thi đều đạt điểm lớn hơn 2.
- Xét tuyển vào lớp chuyên: Căn cứ quy định điểm xét tuyển vào lớp chuyên, xét từ cao xuống thấp để tuyển đủ chỉ tiêu được giao cho từng môn chuyên.
- Xét tuyển vào lớp không chuyên thuộc các trường THPT chuyên: Căn cứ quy định điểm xét tuyển vào lớp không chuyên, xét từ cao xuống thấp để tuyển đủ chỉ tiêu các lớp không chuyên.
Kết quả hệ lớp 10 chuyên dự kiến sẽ được công bố vào ngày 13/6.

Hai trường phổ thông chuyên không tăng chỉ tiêu lớp không chuyên
Theo thông báo của Sở GD-ĐT TPHCM, năm học 2017-2018 trường THPT chuyên Lê Hồng Phong và trường THPT Trần Đại Nghĩa vẫn tuyển sinh lớp 10 hệ không chuyên với chỉ tiêu bằng với năm ngoái.
Theo đó, trường THPT chuyên Lê Hồng Phong tuyển 180 học sinh lớp 10 không chuyên. Tất cả học sinh lớp 10 của trường này đều được học 2 buổi/1 ngày.
Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa tuyển 90 chỉ tiêu lớp 10 không chuyên. Tất cả học sinh của trường này đều được học tăng cường tiếng Anh và học 2 buổi/1 ngày.
Lưu ý, sau khi được tuyển vào lớp không chuyên của Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong và Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, học sinh sẽ được hướng dẫn để chọn ban theo nguyện vọng và năng lực của học sinh.
Điểm xét tuyển vào lớp không chuyên là tổng điểm: điểm Ngữ văn + điểm Ngoại ngữ + điểm Toán. Cách xét tuyển là căn cứ quy định điểm xét tuyển vào lớp không chuyên, xét từ cao xuống thấp để tuyển đủ chỉ tiêu các lớp không chuyên.
Riêng trường THPT chuyên Lê Hồng Phong nhận học sinh tốt nghiệp THCS ở các tỉnh khác tham gia dự tuyển. Hồ sơ dự tuyển của các thí sinh này gồm: Phiếu đăng ký dự thi vào lớp 10 trường THPT chuyên Lê Hồng Phong; Bản sao học bạ cấp THCS - mang theo bản chính để đối chiếu; Bản sao khai sinh hợp lệ. Hồ sơ này không được trả lại.
Kết quả điểm số và điểm chuẩn sẽ được công bố dự kiến vào ngày 13/6.

Xem điểm chuẩn
->Xem điểm chuẩn lớp 10 => Bấm -> Chọn quà tặng ý nghĩa => Bấm

loading...

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Post a Comment


 
Xem diem chuan|Soidiemchontruong.net ©Email: tailieuchogiaovien@gmail.com. All Rights Reserved. Powered by >How to best
Link:Bantintuvan|tailieusupham|khoahocsupham|Soidiemchontruong|Tài liệu|SKKN|Tử vi|Science
Top