Soidiemchontruong.net

->Xem điểm chuẩn lớp 10 => Bấm -> Kiếm tiền online, mua bán BITCOIN => Bấm

loading...

- UBND tỉnh Nghệ An vừa ban hành Quyết định số 761/QĐ.UBND phê duyệt kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 THPT trên địa bàn tỉnh Nghệ An năm học 2017-2018.

 
Theo đó, trong năm nay, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 chỉ tuyển học sinh có hộ khẩu thường trú trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Học sinh từ địa phương khác đến muốn thi tuyển phải có sự chấp thuận của Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An.

Năm học 2017-2018, phương thức tuyển sinh không có nhiều khác biệt so với những năm trước. Trong đó, sẽ tổ chức thi tuyển đối với những trường có số lượng học sinh đăng ký NV1 vào trường vượt quá chỉ tiêu.

Bên cạnh đó, ngành cũng sẽ tổ chức xét tuyển đối với 5 trường thuộc khu vực miền núi cao là Kỳ Sơn, Con Cuông, Tương Dương, Quế Phong, Quỳ Châu và những trường có số lượng học sinh đăng ký NV1 không vượt quá chỉ tiêu của nhà trường.

Riêng về môn thi, thí sinh sẽ thi 3 môn. Trong đó, môn Ngữ văn và môn Toán sẽ thi dưới hình thức tự luận với thời gian 120 phút và sẽ lấy điểm theo hệ số 2. Môn thi còn lại, sẽ được công bố sớm nhất trước 15 ngày, trước ngày kết thúc năm học 2016-2017 và chỉ lấy hệ số 1. Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 sẽ được tổ chức trong 2 ngày 6,7/6/2016.

Cũng theo Quyết định này, UBND tỉnh đã công bố chỉ tiêu vào các trường THPT DTNT. Theo đó, năm nay, Trường THPT DTNT 1 có 180 chỉ tiêu (6 lớp 10) và Trường THPT DTNT 2 có 150 chỉ tiêu (5 lớp 10). Học sinh thuộc đối tượng tuyển sinh là người dân tộc thiểu số có hộ khẩu thường trú hoặc định cư từ 3 năm trở lên ở vùng có điều kiện kinh tế-xã hội đặc biệt khó khăn theo quy định hiện hành.

Ngoài ra, mỗi trường không được tuyển quá 5% con em người Kinh có hộ khẩu thường trú hoặc định cư từ 3 năm trở lên ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.


Học sinh thuộc đối tượng tuyển sinh, có nguyện vọng vào học trường THPT DTNT phải tham dự Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 để lấy điểm căn cứ xét tuyển vào trường.


Như vậy, kỳ thi vào lớp 10 năm nay, thời gian và phương thức xét tuyển không có nhiều thay đổi so với năm trước. Băn khoăn lớn nhất của thí sinh hiện nay là môn thi thứ 3. Những năm trước, môn Ngoại ngữ thường là môn được Sở Giáo dục và Đào  tạo lựa chọn./.

Xem điểm chuẩn
->Xem điểm chuẩn lớp 10 => Bấm -> Chọn quà tặng ý nghĩa => Bấm

loading...

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Post a Comment


 
Xem diem chuan|Soidiemchontruong.net ©Email: tailieuchogiaovien@gmail.com. All Rights Reserved. Powered by >How to best
Link:Bantintuvan|tailieusupham|khoahocsupham|Soidiemchontruong|Tài liệu|SKKN|Tử vi|Science
Top