Soidiemchontruong.net

->Xem điểm chuẩn lớp 10 => Bấm -> Kiếm tiền online, mua bán BITCOIN => Bấm

loading...
Bên cạnh việc tuyển sinh bằng kết quả thi, Sở Giáo dục và đào tạo (GD-ĐT) Hà Nội quy định các trường không được đưa ra tiêu chí khác để xét tuyển vào lớp 10 các trường THPT công lập…Ngày 9/6, Hà Nội sẽ tổ chức một kỳ thi chung vào lớp 10 cho tất cả các trường THPT với 2 môn Ngữ văn và Toán theo hình thức tự luận. Còn đối với học sinh có nguyện vọng thi vào lớp chuyên của 4 trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, Nguyễn Huệ, Chu Văn An, Sơn Tây, ngoài 2 môn thi cùng với hệ không chuyên, sẽ thi thêm môn ngoại ngữ và các môn chuyên vào ngày 10 và 11/6.
Liên quan đến vấn đề tuyển sinh, ông Ngô Văn Chất, Trưởng phòng Quản lý thi và Kiểm định chất lượng giáo dục, Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, thống kê toàn thành phố cho thấy, năm nay số lượng thí sinh dự thi và chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 giữ mức ổn định so với năm trước.
Năm 2016, kỳ tuyển sinh lớp 10 THPT của Hà Nội có 81.500 học sinh tham dự, với hơn 60.000 học sinh vào công lập. Năm học 2017 -2018, toàn thành phố dự kiến có 82.934 học sinh xét tốt nghiệp THCS nhưng chỉ tiêu tuyển sinh vào hệ THPT là 69.500 học sinh, trong đó có 56.840 chỉ tiêu hệ công lập, các trường ngoài công lập là 12.660 chỉ tiêu, các trung tâm giáo dục thường xuyên là 7.000 và các trường trung học chuyên nghiệp là 6.443 chỉ tiêu.
Điểm mới năm nay là các trung tâm giáo dục thường xuyên sẽ chỉ tuyển sinh học sinh theo học hệ bổ túc THPT. Sở GD-ĐT Hà Nội đã dừng chương trình thí điểm đào tạo chương trình THPT tại các trung tâm này nên không cấp chỉ tiêu trong kỳ tuyển sinh 2017.
Mỗi thí sinh sẽ được đăng ký 2 nguyện vọng vào trường THPT công lập trong cùng một khu vực tuyển sinh. Với thí sinh có nhu cầu có thể đăng ký nguyện vọng vào các lớp chuyên của các trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam, THPT chuyên Nguyễn Huệ, THPT Chu Văn An, THPT Sơn Tây. Mỗi học sinh có thể đăng ký dự tuyển vào 2 lớp chuyên của 2 trong 4 trường trên.
Năm học 2017 -2018, toàn thành phố dự kiến có 82.934 học sinh xét tốt nghiệp THCS nhưng chỉ tiêu tuyển sinh vào hệ THPT là 69.500 học sinh, trong đó có 56.840 chỉ tiêu hệ công lập, các trường ngoài công lập là 12.660 chỉ tiêu, các trung tâm giáo dục thường xuyên là 7.000 và các trường trung học chuyên nghiệp là 6.443 chỉ tiêu.
Học sinh có thể đăng ký nguyện vọng vào các môn chuyên khác nhau của 2 trường với điều kiện buổi thi của các môn chuyên đó không trùng nhau. Ngoài ra, học sinh có thể nộp đơn dự tuyển vào bất kỳ trường THPT ngoài công lập hoặc các trung tâm GDTX trên toàn thành phố. Bên cạnh đó, các trường đào tạo nghề cũng tuyển sinh học sinh tốt nghiệp THCS có định hướng học nghề sớm.
Theo Trưởng phòng Quản lý thi và Kiểm định chất lượng giáo dục, việc đăng ký nguyện vọng xét tuyển như thế nào là quyền của thí sinh nhưng việc xét tuyển của các trường phải dựa trên quy định chung của Sở GD-ĐT Hà Nội nên thí sinh cần cân nhắc kỹ khi đăng ký nguyện vọng.
Tuy nhiên, ông Chất lưu ý, trước khi đăng ký dự thi, thí sinh nên tham khảo kỹ phần điểm chuẩn trúng tuyển vào lớp 10 các năm học trước, từ đó chọn trường phù hợp. Ngoài ra, khi chọn trường công lập, thí sinh và phụ huynh cần cân nhắc những trường phù hợp với khả năng học tập cũng như thuận tiện về địa điểm, điều kiện đi lại.
Đối với khối ngoài công lập, phụ huynh, học sinh nên cân nhắc kỹ, chọn những trường được giao chỉ tiêu tuyển sinh và có địa chỉ cụ thể. Cần xem thêm tài liệu chính thức của Sở GD-ĐT để lựa chọn những trường hoạt động đúng quy định, được cấp phép. Năm nay sẽ có một số trường ngoài công lập sẽ không được giao chỉ tiêu tuyển sinh vì không đảm bảo các yêu cầu về quy mô, chất lượng đào tạo.
Cụ thể chỉ tiêu các trường này sẽ được công bố công khai trong cuốn “Những điều cần biết về tuyển sinh lớp 10 THPT của Hà Nội năm học 2017-2018” sắp được ban hành.
Đối với học sinh tỉnh ngoài, không có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội chỉ được đăng ký vào các trường ngoài công lập do hạn chế về số lượng học sinh trong các trường công lập. Tuy nhiên, để được xét tuyển, học sinh vẫn phải đăng ký thi tại một trường công lập rồi lấy kết quả để xét tuyển vào trường ngoài công lập.
Với những học sinh có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội nhưng không có nguyện vọng vào trường công lập thì cũng có thể đăng ký vào trường ngoài công lập. Riêng với những học sinh hoặc bố (mẹ) học sinh đã hoàn thành thủ tục nhập hộ khẩu thường trú tại Hà Nội, có giấy hẹn nhận kết quả của công an quận, huyện, thị xã, phải nộp hộ khẩu ngay sau khi có kết quả, nếu không, học sinh sẽ bị loại khỏi danh sách trúng tuyển.
Về việc đăng ký tuyển sinh lớp 10 năm nay, Sở G&ĐT lưu ý, nếu chỉ có nguyện vọng dự tuyển vào trường THPT công lập tự chủ tài chính hoặc trường THPT ngoài công lập thì kết quả thi sẽ không có giá trị xét vào các trường THPT công lập.
Bên cạnh việc tuyển sinh bằng kết quả thi và xét tuyển THCS, Sở GD-ĐT quy định các trường không được đưa ra tiêu chí khác để xét tuyển.
Đặc biệt, Trưởng phòng Quản lý thi và Kiểm định chất lượng giáo dục nhấn mạnh, thí sinh cần lưu ý, tránh bị rơi vào trường hợp tuyển sinh “chui”, tuyển sinh không đúng quy định như tuyển sinh không đúng thời hạn, tuyển sinh bằng các tiêu chí tự đặt ra.
Những trường tuyển sinh chui, tuyển trước hoặc sau thời hạn đều không được công nhận hiệu lực. Ngoài ra, thí sinh cần nắm rõ quyền lợi của mình, tất cả học sinh đỗ tốt nghiệp THCS đều được quyền tham gia dự thi vào lớp 10 THPT công lập. Những năm trước đây có những trường THCS đã vận động học sinh hoặc cha mẹ học sinh có học lực trung bình hoặc trung bình yếu không dự thi vào lớp 10 vì sợ ảnh hưởng đến thành tích. Sở đã phát hiện và yêu cầu nhà trường kiểm điểm và hoàn chỉnh hồ sơ cho học sinh dự thi.

(Theo ANTĐ)
Xem điểm chuẩn
->Xem điểm chuẩn lớp 10 => Bấm -> Chọn quà tặng ý nghĩa => Bấm

loading...

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Post a Comment


 
Xem diem chuan|Soidiemchontruong.net ©Email: tailieuchogiaovien@gmail.com. All Rights Reserved. Powered by >How to best
Link:Bantintuvan|tailieusupham|khoahocsupham|Soidiemchontruong|Tài liệu|SKKN|Tử vi|Science
Top