Soidiemchontruong.net

->Xem điểm chuẩn lớp 10 => Bấm -> Kiếm tiền online, mua bán BITCOIN => Bấm

loading...

Theo nhận định của nhiều giáo viên, điểm chuẩn vào các trường đại học năm nay có thể sẽ tăng khá mạnh, bởi đề thi THPT Quốc gia vừa qua không có sự phân hóa cao; đồng thời khó tạo ra được sự khác biệt giữa học sinh giỏi, học sinh khá.Xem thêm


Thầy Vũ Khắc Ngọc phân tích: Đối với những học sinh giỏi, điểm trung bình của các em đợt này có thể từ 9- 9.5 điểm; đây cũng là mức điểm tới ngưỡng rồi. Đối với những học sinh khá thì điểm trung bình là 8- 9; trong khi nếu với đề như mọi năm thì điểm trung bình của học sinh khá là 7 điểm. Do đó, việc phân biệt giữa học sinh giỏi và học sinh khá là không rõ ràng.Thầy Vũ Khắc Ngọc, Giáo viên dạy hóa học, Hệ thống giáo dục HOCMAI cho biết: “Sau khi kết thúc kỳ thi THPT quốc gia, tôi và các đồng nghiệp bộ môn khác nhau đã thảo luận về đề thi và điểm chuẩn vào đại học năm nay. Đồng thời, khảo sát kết quả làm bài của hơn 200 học sinh mà tôi trực tiếp giảng dạy. Nhận định của tôi, dự kiến điểm chuẩn năm nay tăng khá mạnh bởi đề thi năm nay không có sự phân hóa cao, khó tạo ra được sự khác biệt giữa học sinh giỏi, học sinh khá”.

Theo thầy Vũ Khắc Ngọc, với đề thi này các yếu tố may rủi và điểm cộng khu vực lại quyết định rất nhiều. Các ngành mà năm trước trúng tuyển ở mức từ 22 - 24 điểm, năm nay có thể tăng 1 - 2 điểm Ví dụ, dự đoán điểm chuẩn vào đại học Y Hà Nội năm nay sẽ lên tới 28 điểm và 28,5. Trong khi mức điểm năm ngoái là 26,75 điểm. Mức điểm tăng đáng kể này khiến các trường khó chọn được chất lượng thí sinh giỏi thực sự. 

Còn thầy Nguyễn Thành Công, giáo viên Sinh học Trường THPT Chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho biết: “Ngay sau khi Bộ GD-ĐT công bố đáp án các môn thi của kỳ thi THPT quốc gia, nhiều học sinh của tôi đã chia sẻ về mức điểm có thể đạt của các em. Theo đó, các em dự kiến tổng điểm ba môn tăng nhiều so với năm trước”. 

Thầy Công cho rằng với mục tiêu ban đầu của việc xây dựng bộ đề thi là 60% số câu hỏi ở mức độ cơ bản nhằm phục vụ mục tiêu xét công nhận tốt nghiệp, nên rất nhiều thí sinh lấy được hầu hết điểm từ các câu hỏi ở mức độ này. Với các câu hỏi còn lại, nhiều em học sinh đã được làm quen, nên đã hoàn thành bài thi khá nhất.

Theo nhận định của thầy Công thì điểm chuẩn trúng tuyển vào các trường xét tuyển khối B truyền thống (Toán - Hóa - Sinh) sẽ tăng từ 0,5- 2 điểm so với năm trước.

Với điểm thi cao hơn năm trước, dự kiến thí sinh có xu hướng điều chỉnh nguyện vọng đến những trường có mức điểm cao hơn. Điều này đồng nghĩa với việc các trường phải đối mặt với nguy cơ ảo.

Tuy nhiên, từ phía trường đại học, ông Bùi Đức Triệu, trưởng phòng đào tạo ĐH Kinh tế Quốc dân cho rằng, sẽ không có hiện tượng tăng điểm chuẩn đột biến, nếu có thì cũng chỉ tăng từ 1 - 1,5 điểm thôi.

Trường cũng đã có phương án lọc thí sinh để nếu quá nhiều thí sinh có mức điểm gần với mức điểm trúng tuyển, sẽ sử dụng tiêu chí phụ để xét tuyển.
Xem điểm chuẩn
->Xem điểm chuẩn lớp 10 => Bấm -> Chọn quà tặng ý nghĩa => Bấm

loading...

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Post a Comment


 
Xem diem chuan|Soidiemchontruong.net ©Email: tailieuchogiaovien@gmail.com. All Rights Reserved. Powered by >How to best
Link:Bantintuvan|tailieusupham|khoahocsupham|Soidiemchontruong|Tài liệu|SKKN|Tử vi|Science
Top