Soidiemchontruong.net

->Xem điểm chuẩn lớp 10 => Bấm -> Kiếm tiền online, mua bán BITCOIN => Bấm

loading...
- Kỳ tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2017 - 2018,  Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) chọn hình thức tổ chức thi tuyển cho tất cả thí sinh (TS)  trong tỉnh. Kỳ thi chính thức diễn ra vào ngày 7, 8-7, do vậy TS và phụ huynh cần nắm rõ những quy định chung để đảm bảo kỳ thi để diễn ra an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế.


Xem thêm
Theo thống kê của Phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng (Sở GD&ĐT), đến nay có khoảng 17.500 TS đăng ký thi vào các trường THPT trong tỉnh, gần 1.000 TS đăng ký thi vào 2 trường chuyên THPT chuyên Thoại Ngọc Hầu và THPT Thủ Khoa Nghĩa. Tổng chỉ tiêu tuyển sinh của 46 trường THPT, 2 trường chuyên và 1 Trường Dân tộc nội trú Tri Tôn là 17.845 chỉ tiêu, tổng số nguyện vọng 1 được đăng ký là 18.403 nguyện vọng. Theo quy định mỗi TS chọn tối đa 2 nguyện vọng vào lớp 10 trường THPT theo thứ tự ưu tiên 1, 2. Nguyện vọng 1 không theo địa bàn, nguyện vọng 2 theo địa bàn tuyển sinh. TS đăng ký vào trường chuyên không phân biệt địa bàn, ngoài nguyện vọng đăng ký vào trường chuyên được chọn thêm 2 nguyện vọng vào 2 trường THPT công lập khác.
Về thời gian thi được tổ chức vào 2 ngày 7 và 8-7, với 3 môn thi bắt buộc: Ngữ văn (120 phút), Toán (120 phút), Ngoại ngữ (60 phút). Môn Ngữ văn và Toán hệ số 2, môn Ngoại ngữ hệ số 1. Riêng TS thi tuyển vào trường THPT chuyên thi môn thứ 4 là môn chuyên, thời gian làm bài thi chuyên: Môn Hóa học và môn Ngoại ngữ là 120 phút, các môn khác là 150 phút (riêng môn Tin học TS thi lập trình trực tiếp trên máy tính). Thi tuyển vào trường THPT chuyên và các trường THPT công lập cùng thời gian. Trường THPT chuyên xét tuyển trước, Trường THPT chuyên Thoại Ngọc Hầu tuyển đủ chỉ tiêu các lớp chuyên và không chuyên, Trường THPT Thủ Khoa Nghĩa chỉ tuyển các lớp chuyên. Học sinh không trúng tuyển vào trường THPT chuyên sẽ được xét tiếp lần lượt theo các nguyện vọng 1 và 2 vào trường THPT còn lại, đồng thời với xét nguyện vọng 1 và 2 đối với các trường THPT công lập khác. Các trường THPT công lập khác tùy theo điểm thi tuyển, xét lần lượt cho nguyện vọng 1 và nguyện vọng 2. Về cách tính điểm, điểm xét tuyển là tổng điểm 3 bài thi đã tính theo hệ số (không có bài thi nào bị điểm 0) và điểm cộng thêm cho đối tượng được hưởng chính sách ưu tiên, khuyến khích. Điểm chuẩn và điểm sàn của từng trường theo nguyện vọng 1, 2 do Ban tuyển sinh tỉnh quyết định căn cứ chỉ tiêu tuyển sinh, theo đề nghị của Hội đồng tuyển sinh trường và đảm bảo chất lượng đầu vào cấp THPT (điểm sàn nguyện vọng 2 bằng hoặc cao hơn điểm chuẩn nguyện vọng 1). Học sinh không trúng tuyển nguyện vọng 1 sẽ được xét tiếp nguyện vọng 2.
 Một điểm bổ sung điểm mới trong kỳ thi năm nay chính là cho phép học sinh sử dụng kết quả khảo sát năng lực tiếng Anh trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2017-2018 (ngoại trừ thi vào trường THPT chuyên) trên tinh thần tự nguyện. Các trường THCS đã được Sở GD&ĐT tổ chức đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh của học sinh cuối lớp 9 (với 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết): THCS Lý Thường Kiệt (TP. Long Xuyên), THCS An Châu (Châu Thành), THCS Vĩnh Thạnh Trung (Châu Phú), THCS Nguyễn Trãi (TP. Châu Đốc), THCS An Phú (An Phú), THCS Long Thạnh (TX. Tân Châu), THCS Chợ Mới (Chợ Mới), THCS Phú Mỹ (Phú Tân) và THCS Núi Sập (Thoại Sơn). Sau khi hoàn thành chấm thi và công bố kết quả, TS có quyền gửi đơn phúc khảo đến Sở GD&ĐT, nếu TS không trúng tuyển vào các trường THPT công lập, có thể đăng ký vào học tại các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên, các trường ngoài công lập.
*Lịch thi:
Ngày
Buổi
Môn thi
Thời gian làm bài thi
 6-7
Chiều
Từ 14h TS có mặt tại Hội đồng coi thi nghe sinh hoạt
7-7
Sáng
Ngữ văn
120 phút
Chiều
Ngoại ngữ
60 phút
8-7
Sáng
Toán
120 phút
Chiều
Môn chuyên

Xem điểm chuẩn
->Xem điểm chuẩn lớp 10 => Bấm -> Chọn quà tặng ý nghĩa => Bấm

loading...

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Post a Comment


 
Xem diem chuan|Soidiemchontruong.net ©Email: tailieuchogiaovien@gmail.com. All Rights Reserved. Powered by >How to best
Link:Bantintuvan|tailieusupham|khoahocsupham|Soidiemchontruong|Tài liệu|SKKN|Tử vi|Science
Top