Soidiemchontruong.net

->Xem điểm chuẩn lớp 10 => Bấm -> Kiếm tiền online, mua bán BITCOIN => Bấm

loading...

- Trước việc thay đổi phương án thi vào lớp 10 THPT công lập của Sở GD&ĐT Hải Phòng với 3 bài thi Toán, Văn và Tổng hợp 7 môn, không chỉ có học sinh lo lắng mà ngay cả các thầy cô cũng hoang mang, áp lực. Cận kề ngày thi, rất nhiều học sinh, giáo viên đều lo lắng kỳ thi năm nay sẽ có kết quả ra sao vì lần đầu có môn thi tổ hợp.


Sợ nhất môn “7 trong 1”
Mạnh tay loại bỏ kiểu học lệch, học tủ, Sở GD&ĐT Hải Phòng đã đổi mới phương án thi vào lớp 10 THPT công lập năm học 2017-2018 bằng thi thêm bài tổng hợp gồm 7 môn: Anh, Sinh, Địa, Sử, Lý, Hóa, Giáo dục công dân. Với bài thi này, thí sinh có 60 phút để làm bài với 40 câu hỏi theo hình thức trắc nghiệm. Theo đó, tổng số môn thi đối với học sinh thi vào lớp 10 công lập tổng cộng là 9 môn gồm Toán, Văn (120 phút) và bài thi tổng hợp 7 môn.
Xem thêm: Điểm chuẩn Hải Phòng năm 2017
Không giấu nổi sự căng thẳng trước kỳ thi vào lớp 10 sắp tới, em Lê H (Trường THCS Ngô Quyền, Hải Phòng) tâm sự: “Kể từ lúc nhận thông tin về hình thức thi của năm học này, học sinh lớp 9 chúng em đã không khỏi bất an, lo lắng. Lịch học ôn gần như kín đặc. Ngày nào cũng học từ 7 giờ sáng đến 9 giờ tối, ăn cũng vội nói gì đến thời gian nghỉ. Sáng thì học chính khóa, chiều thì học thêm ở trường, tối đến lại học cùng gia sư ở nhà, chưa kể thời gian em tự học. Có những hôm cảm thấy rất mệt nhưng vẫn phải cố gắng, tự động viên bản thân chỉ còn mấy ngày nữa thôi”.
Em Nguyễn Quang Minh, một trong những học sinh giỏi của Trường THCS Thái Phiên chia sẻ: “Em rất hoang mang, lo lắng về phần thi môn Giáo dục công dân. Trước đó em và các bạn gần như chưa có sự quan tâm đúng mức đến môn học này, bây giờ phải thi mới đổ xô đi học. Tài liệu tham khảo các môn tổng hợp quá ít, trong khi lại là tổ hợp quá nhiều kiến thức. Việc ôn tập của em cũng gặp khó khăn bởi trong đề thi sẽ có những phần trắc nghiệm tình huống”.
Không giấu nổi tâm trạng lo âu cho kỳ thi sắp tới của con, chị Quách L.H, 45 tuổi (ở Hải An) cho hay, suốt 5 tháng nay, chị đã bỏ cả việc kinh doanh để lui về cơm nước, đưa đón con đi học và ôn thi. “Nhìn con ăn vội trên xe, xách vội chai nước nhét vào cặp, rồi chạy ù vào lớp học ôn mà xót xa. Đổi mới cách thi lần này đã gây áp lực lớn không chỉ cho bọn trẻ mà ngay cả giáo viên, phụ huynh cũng lo lắng đứng ngồi không yên. Có đêm đang ngủ, con bật dậy mê man, quơ vội cặp sách lao ra khỏi cửa, giục mẹ chở đến lớp mà vừa thương con vừa thấy mình bất lực”, chị H chia sẻ.
Cùng chung tâm trạng, chị Nguyễn Thị Hiền (ở Thủy Nguyên) cho biết: “Tôi lo lắm, mất ăn mất ngủ đến tháng nay. Bỏ cả đi làm chỉ để ở nhà chăm con, đưa con đi học. Thi thế này thấy khổ thân bọn trẻ quá, chúng nó mới lớp 9 mà căng thẳng như thi đại học thế này”.
Thầy cô căng mình ôn luyện


Không chỉ các bậc phụ huynh và các em học sinh lo lắng mà các thầy cô đang dạy ôn thi lớp 9 cũng áp lực và hoang mang. Chia sẻ với PV Báo Gia đình&Xã hội, cô V.M (Trường THCS T.D, Thủy Nguyên) bày tỏ: “Năm nay đội ngũ giáo viên ôn thi cho các em học sinh lớp 9 gặp rất nhiều khó khăn và vất vả vì thay đổi cấu trúc đề thi và thời gian thi. Ngoài việc cung cấp, truyền tải kiến thức trong sách vở tới các em, chúng tôi còn định hướng, rèn luyện cho các em phương pháp làm bài thi để đạt điểm tối đa. Đề thi năm nay còn đòi hỏi các em vận dụng kỹ năng của cuộc sống”.
Cô Bùi Thị M, Hiệu trưởng Trường THCS Đ.H cho biết: Để chuẩn bị tốt cho kỳ thi, ngay từ đầu học kỳ 2, khối các trường THCS đã triển khai tổ chức các kỳ thi thử theo mẫu đề của Sở nhằm kiểm tra năng lực học sinh một cách khách quan và giúp các em làm quen với cấu trúc đề thi kiểu mới. Qua đó, giáo viên sẽ nắm được khả năng của mỗi học sinh để đưa ra phương án bồi dưỡng kiến thức thêm cho học sinh.
Cô Nguyễn Thị Thúy Hường, Trường THCS Lê Hồng Phong cho biết: “Phương án tuyển sinh vào lớp 10 từ năm học này hướng tới mục tiêu công bằng cho mọi học sinh. Tuy nhiên, hình thức thi mới cũng khiến cho các thầy cô lo lắng. Đáng lo nhất là môn Giáo dục công dân, trước hết mục tiêu nhà trường là phải chống điểm liệt. Giáo viên môn này phải chú ý giảng dạy và trấn an học sinh để các em yên tâm, từng bước ôn tập và học tốt”.
Trước những băn khoăn của giáo viên, học sinh, ông Nguyễn Xuân Trường, Giám đốc Sở GD&ĐT Hải Phòng cho biết: “Việc đổi mới phương thức thi đối với học sinh vào lớp 10 THPT công lập với bài thi tổng hợp 7 môn nhằm hạn chế việc dạy và học lệch cho các em học sinh. Chúng ta cần giáo dục cho các em ý thức học toàn diện và nắm được nhiều kiến thức tổng hợp từ các môn học khác ngoài Văn và Toán. Việc đổi mới kỳ thi ở lần đầu chắc sẽ không tránh khỏi những hạn chế nhưng sau mỗi kỳ thi, chúng ta sẽ rút ra những kinh nghiệm để điều chỉnh cho những lần thi sau tốt hơn”.
Từ năm học 2017-2018, Hải Phòng thay đổi phương án thi vào lớp 10 THPT công lập theo hình thức thi tuyển, không xét tuyển. Theo thống kê của Sở GD&ĐT TPHải Phòng năm nay toàn thành phố có 16.642 thí sinh đăng ký dự tuyển vào lớp 10 THPT công lập. Kỳ thi diễn ra trong hai ngày 1 và 2/7 tới.
M.Lý - K.Hòa - N.Cầm


Xem điểm chuẩn
->Xem điểm chuẩn lớp 10 => Bấm -> Chọn quà tặng ý nghĩa => Bấm

loading...

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Post a Comment


 
Xem diem chuan|Soidiemchontruong.net ©Email: tailieuchogiaovien@gmail.com. All Rights Reserved. Powered by >How to best
Link:Bantintuvan|tailieusupham|khoahocsupham|Soidiemchontruong|Tài liệu|SKKN|Tử vi|Science
Top