Soidiemchontruong.net

->Xem điểm chuẩn lớp 10 => Bấm -> Kiếm tiền online, mua bán BITCOIN => Bấm

loading...
Đôi lời: Từ xưa đến nay, kỳ thi vào lớp 10 ở Hải Phòng luôn là tâm điểm chú ý của giáo dục Hải Phòng. Vì sức nóng của nó, nhiều tiêu cực đã xảy ra. Chuyện lộ đề, chuyên sai đề, chuyện đặc cách, chuyện chạy điểm .... ồn ào trên báo chí, dư luận. Kỳ thi vào lớp 10 năm 2017 lại ở Hải Phòng càng nóng. Nóng bởi áp lực thi đỗ trường công khi tỉ lệ học sinh vào trường công ngày càng giảm. Nóng vì số môn thi vượt quá sức tưởng tượng của người dân Hải Phòng. Sự thiếu giáo dục, thiếu minh bạch của quyết sách cho kỳ thi gây ra nhiều câu hỏi đặt ra. Cho dù khi đề ra phương án thi, chắc chắn có những lý lẽ để biện hộ. Nhưng, những lý lẽ khó có thể thuyết phục bởi từ nó gây ra áp lực cho xã hội, gây ra sự hoài nghi. Về áp lực của kỳ thi này, báo chí phản ánh khá nhiều, nhưng báo chí Hải Phòng tuyệt nhiên không có. Chính vì thế, người ta có câu:
Đâu rồi nhà báo Hải Phòng
Nhũng nhiễu như thế mà không nói gì?
Nhưng, dù muộn cũng hơn không. An ninh Hải Phòng cũng đã lên tiếng
Việc đổi mới Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2017-2018 khiến cho không chỉ gần 2 vạn học sinh và hàng vạn bậc phụ huynh phải lo lắng, mà ngay cả các cán bộ quản lý, các thầy cô giáo trường THCS trên địa bàn thành phố cũng cảm thấy áp lực đè nặng so với kỳ thi của những năm trước.
Giáo viên căng thẳng
Ròng rã suốt gần 4 tháng trước kỳ thi, trong những ngày đầu mùa hè đã oi bức, trời nắng như đổ lửa, tại các trường THCS, các thầy cô giáo và các cháu học sinh lớp 9 vẫn không hề có ngày nghỉ, đánh vật với nhiều cuốn ôn tập dày cộp, có đến hàng nghìn câu hỏi. Một giáo viên của Trường THCS Hồng Bàng cho biết, nhiều năm làm nhiệm vụ ôn tập nhưng năm nay đúng là gặp nhiều khó khăn, nhất là môn thi tổng hợp vì cấu trúc đề thi thay đổi. Hầu hết giáo viên đều rất căng thẳng, áp lực vì sợ các em không làm được bài thi.
Cô Phạm Thanh, giáo viên chủ nhiệm một lớp 9 của Trường THCS Nguyễn Bá Ngọc cho biết, để đáp ứng việc ôn tập 7 môn thi của bài thi tổ hợp thì các cô giáo bộ môn đã phải gồng mình để vừa hoàn thành chương trình học, vừa ôn tập cho học sinh. Cô Thanh cũng cho biết, nhiều phụ huynh học sinh đã trao đổi với cô chủ nhiệm, đề nghị muốn được tập trung ôn vào môn chính thôi để lượng kiến thức phải ôn tập của các con có thể được giảm bớt...
Một giáo viên khác bức xúc kể về kỳ ôn tập bận rộn ở trường mình như sau: Trời thì nóng bức nhưng trường vẫn rất nhộn nhịp, học sáng, học chiều, học tối. Ban đêm, điện sáng trưng ở các lớp. Cô giáo này cũng phàn nàn tại sao quyết định thi nhiều môn như thế mà các trường chỉ được thông báo trước có 60 ngày. “Có lẽ vì vậy mà Hải Phòng phải lùi thời gian thi đến tháng 7, trong khi Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố khác đều tổ chức thi vào đầu tháng 6” - cô suy đoán.
Anh Bùi Xuân Linh, phụ huynh học sinh của Trường THCS An Lão còn cho biết thêm, thầy giáo của con anh năm nay cũng mở lớp dạy thêm tại nhà miễn phí cho các học trò lớp 9 của mình. “Nếu nhà trường cứ ôn tập tất cả các môn với thời gian kéo dài thì nhiều gia đình cũng không thiết tha cho con đi học ôn nữa. Thầy giáo cũng chỉ vì muốn cho các học trò thi đỗ nên mới mở lớp ôn miễn phí tại nhà cho các cháu vào buổi tối mà thôi...” - Anh Linh thở dài.
Hiệu trưởng “đau đầu”
Có thể khẳng định là chưa có năm nào, các trường THCS lại bận rộn với việc tổ chức ôn thi như năm nay. Ngay cả các thầy, cô giáo thuộc diện “hiếm” ở các trường THCS cũng được điều động vào làm nhiệm vụ ôn thi. Cô hiệu trưởng một trường THCS trên địa bàn quận Lê Chân cho biết, ngay từ cuối học kỳ 1, nhà trường đã khởi động kế hoạch ôn tập cho các học sinh lớp 9.
Đến khi nhận được thông tin đổi mới của kỳ thi thì công tác ôn tập của nhà trường đã phải “tăng tốc” đột biến. Ngoài việc ôn tập hai môn Toán và Ngữ văn như những năm học trước, nhà trường bổ sung công tác ôn tập đối với tất cả các bộ môn còn lại. Cũng theo cô hiệu trưởng thì khó nhất là việc cô giáo duy nhất dạy môn Giáo dục công dân lớp 9 của nhà trường năm nay phải căng mình ra dạy tất cả các lớp ôn tập.
Cô giáo thì dạy không có ngày nghỉ, trong khi mức bồi dưỡng giáo viên ôn tập phải theo quy định, nhà trường cũng không thể tự tiện nâng lên được khiến cho cô rất thiệt thòi. Ngoài ra, các thầy cô giáo dạy các bộ môn Hóa học, Vật lý, Sinh học, Địa lý, Sử học năm nay cũng phải làm nhiệm vụ ôn thi rất vất vả.
Ngay cả những trường THCS “có tiếng”, với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm thì việc tổ chức các lớp ôn tập cho học sinh khối lớp 9 cũng khá vất vả. Hiệu trưởng Trường THCS Ngô Quyền Nguyễn Thị Thu Hương cho biết, để chuẩn bị cho kỳ thi, nhà trường đã tổ chức các lớp ôn tập cho học sinh trong điều kiện còn đang phải sửa chữa, thiếu phòng học. Các cháu học sinh phải học 2 buổi/ ngày, buổi sáng học chính khóa, buổi chiều học thêm.
Tất cả các nhà trường THCS trên địa bàn thành phố đều tiến hành các kỳ thi thử cho học sinh cuối cấp vào những tháng nước rút trước kỳ thi vào lớp 10 THPT công lập năm nay. Bên cạnh việc ôn tập kiến thức, mỗi trường đều dành từ 1 đến 2 buổi học để tập huấn cho học sinh cách làm bài thi trắc nghiệm.
(Còn nữa)
Hải Hậu
Xem điểm chuẩn
->Xem điểm chuẩn lớp 10 => Bấm -> Chọn quà tặng ý nghĩa => Bấm

loading...

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Post a Comment


 
Xem diem chuan|Soidiemchontruong.net ©Email: tailieuchogiaovien@gmail.com. All Rights Reserved. Powered by >How to best
Link:Bantintuvan|tailieusupham|khoahocsupham|Soidiemchontruong|Tài liệu|SKKN|Tử vi|Science
Top