Soidiemchontruong.net

->Xem điểm chuẩn lớp 10 => Bấm -> Kiếm tiền online, mua bán BITCOIN => Bấm

loading...
- Đây là năm thứ ba triển khai kỳ thi THTP quốc gia, nhìn lại chặng đường này, ông thấy kỳ thi năm nay đã đạt và không đạt được những gì?
- Xét tổng thể kỳ thi THPT quốc gia năm nay đạt được hai mục đích xét tốt nghiệp và đại học. Nhưng đi vào cụ thể, còn rất nhiều băn khoăn, lo lắng ở một kỳ thi cấp quốc gia trên ba phương diện: Tổ chức thi, đề thi và xét tuyển.


Về tổ chức thi, mỗi năm, Bộ GD&ĐT lại có thay đổi. Nếu như năm đầu tiên (2015), toàn quốc có 38 cụm thi đóng tại 23 tỉnh do các trường đại học chủ trì thì năm 2016 có 120 cụm thi (70 cụm đại học và 50 cụm tốt nghiệp).
Cũng trong năm 2016, 60 tỉnh thành tổ chức thi, không phải trường đại học nào cũng tham gia. Năm 2017, số cụm thi lại giảm còn 63 do sở GD&ĐT chủ trì, không còn cụm thi của các trường đại học. 
Bộ GD&ĐT cần phân tích vì sao cụm thi lại có sự thay đổi liên tiếp trong các năm? Cơ sở nào để giao việc tổ chức thi hết cho các tỉnh, thành?
Điều này giải đáp câu hỏi liệu kết quả thi THPT quốc gia có còn được tin cậy, khi ở các cụm thi của sở GD&ĐT, học sinh thi ngay tại trường, làm bài cùng các bạn, thầy cô coi thi cũng có thể đã dạy các em?
Chúng tôi xác định mục tiêu là đề thì phải tuyệt đối chính xác. Đó là trách nhiệm của hội đồng thi, tổ làm đề thi.
Vì vậy, Bộ GD&ĐT xác định đề thi là khâu quan trọng, tác động trực tiếp đến thành bại của kỳ thi THPT quốc gia.
Ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng, Bộ GD&ĐT. 
Về xét tuyển cao đẳng, đại học, trong năm 2015, mỗi thí sinh được đăng ký 4 nguyện vọng vào một trường duy nhất, không có thí sinh ảo, tạo sự thu hút ở các trường lớn. Đến khâu xét tuyển, cảnh thí sinh và phụ huynh nháo nhác "rút ra - nộp vào" hồ sơ tại các trường đại học được ví như vỡ trận. 
Đến năm 2016, Bộ GD&ĐT cho thí sinh đăng ký vào hai trường và đồng thời trúng tuyển cả 2 trường nên tạo ra sự vỡ trận khác là thí sinh ảo. Nhiều trường top đầu phải hạ điểm chuẩn để xét tuyển bổ sung. 
Phương án thi của năm 2017 có sự dung hòa với hai năm trước, tạo ra ý tưởng khá hay, cho thí sinh đăng ký không giới hạn nguyện vọng, chỉ được trúng tuyển trường duy nhất.
Tuy nhiên, cách xét tuyển này lại kéo theo vấn đề khác về kỹ thuật, nên Bộ GD&ĐT thành lập nhóm xét tuyển miền Bắc và miền Nam. Thời gian các trường và Bộ GD&ĐT chỉ giới hạn trong 3 ngày để lọc ảo và đưa ra điểm trúng tuyển, nên rất căng thẳng. 
Kỳ thi năm 2018 sẽ ra sao? Liệu có lặp lại những bất cập cũ hay có những thay đổi bất ngờ mới, không ai nói trước được cả.
- Ông có đề xuất gì để kỳ thi THPT quốc gia ngày càng hoàn thiện?
- Khi kỳ thi THPT quốc gia được tiến hành sau 3 năm, Bộ GD&ĐT cần có những tổng kết nghiêm túc để rút kinh nghiệm, từ tổ chức thi, đề thi, xét tuyển để có một kỳ thi tương đối hợp lý và êm thấm.
Bộ GD&ĐT cần công bố phương án thi sớm, trước thời gian vào năm học, tạo thuận lợi cho giáo viên và học sinh. 

Xem điểm chuẩn
->Xem điểm chuẩn lớp 10 => Bấm -> Chọn quà tặng ý nghĩa => Bấm

loading...

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Post a Comment


 
Xem diem chuan|Soidiemchontruong.net ©Email: tailieuchogiaovien@gmail.com. All Rights Reserved. Powered by >How to best
Link:Bantintuvan|tailieusupham|khoahocsupham|Soidiemchontruong|Tài liệu|SKKN|Tử vi|Science
Top