Soidiemchontruong.net

->Xem điểm chuẩn lớp 10 => Bấm -> Kiếm tiền online, mua bán BITCOIN => Bấm

loading...

– Quy chế tuyển sinh lớp 10 Bộ GD&ĐT đã đưa ra khá rõ ràng nhưng 1 số địa phương muốn chơi ngông tự đưa ra thêm một số phương án thi lạ/ Trong đó có Hải Phòng.

Mục đích việc đưa những phương án lạ chưa rõ, chỉ biết rằng nó vấp phải sự phản ứng dữ dội của dư luận và chính của những người trong cuộc. 

Hiệu quả của cách đưa phương án thi không biết thế nào bởi chẳng có ai đủ trình độ để đánh giá, nhưng hậu quả thì thể hiện ngay. Học sinh là những con chuột bạch bất đắc dĩ, mệt mỏi, áp lực, phụ huynh tốn tiền, tốn của, Giáo viên và nhà trường chịu áp lực nặng lề. Trước 4 phương thức thi vào 10 THPT công lập do Sở GD&ĐT đưa ra thăm dò, xin ý kiến, đông đảo giáo viên và phụ huynh cho rằng nên bỏ bài thi tổ hợp.Năm học 2017-2018, Sở GĐ&ĐT TP.Hải Phòng tổ chức tuyển sinh vào 10 theo phương thức mới: thi Toán, Văn và Tổ hợp 7 môn (Sinh, Lý, Hóa, Tiếng Anh, Lịch sử, Giáo dục công dân, Địa lý).
Với hình thức thi này, kỳ thi tuyển vào 10 THPT công lập vừa qua ở Hải Phòng đã trở thành nỗi lo lắng của hàng vạn gia đình. Nhiều thí sinh trải qua kỳ thi rơi vào tình trạng rối loạn cảm xúc, phụ huynh bạc mặt đầu tư ôn thi cho con, các thầy cô thì không còn biết thế nào là nghỉ hè... gây bức xúc kéo dài.
Liên quan 
Trước những phản ứng của người dân về kỳ thi tuyển sinh vào 10 vừa qua, tại cuộc làm việc với Sở GD&ĐT Hải Phòng ngày 30/8, Bí thư Thành ủy Lê Văn Thành đã yêu cầu Sở GD&ĐT lập các phương án cho kỳ thi vào 10 năm học 2017-2018 để trình UBND phê duyệt. Theo đó, thời gian công bố phương án thi sẽ là đầu tháng 10.
Ngày 22/9, Sở GD&ĐT Hải Phòng đã có công văn số 1174/SGD&ĐT-KTKĐ gửi tới các Phòng GD&ĐT quận, huyện trên địa bàn thành phố, khối trường THPT công lập lấy ý kiến thăm dò phương án tổ chức thi tuyển vào 10 THPT (2018-2019). Theo đó, 3 phương thức thi được Sở đề ra xin ý kiến như sau:
Phương thức 1: thi tuyển 2 môn Toán, Văn kết hợp xét tuyển học lực, hạnh kiểm 4 năm học THCS. Phương thức 2: xét tuyển học lực, hạnh kiểm 4 năm THCS. Phương thức 3 bao gồm 4 phương án. Phương án 1: thi tuyển 3 môn toán, văn, tổ hợp (giống như tuyển sinh vào 10 THPT năm 2017-2018). Phương án 2: Toán, Văn, Tổ hợp (bài tổ hợp gồm 3 môn: tiếng Anh, 1 môn Tự nhiên, 1 môn Xã hội sẽ bốc thăm vào tháng 4 hàng năm). Phương án 3:Toán, Văn và bốc thăm 1 môn trong số các môn (Địa Lý, Sinh học, Lịch sử, Vật lý, Hóa học, GDCD, Tiếng Anh vào tháng 4 hàng năm). Phương án 4: Toán, Văn, Ngoại ngữ.
Sau khi các phương án thi trên được đưa ra thăm dò ý kiến, không chỉ các thầy cô, phụ huynh tham gia đóng góp ý kiến, khối học sinh lớp 9 cũng nhiệt tình bày tỏ quan điểm của mình trên một số diễn đàn, mạng xã hội.
Hầu hết học sinh đều chối bỏ phương án thi tổ hợp. Quan điểm này trùng với đông đảo ý kiến của các thầy cô, phụ huynh.
Một số phụ huynh cho rằng, phương thức 1 (Toán, Văn và kết hợp xét tuyển học lực, hạnh kiểm 4 năm THCS) như những năm học trước là phù hợp vì đây là 2 môn cơ bản đảm bảo điều kiện cần và đủ cho cho các cháu học tại bậc THPT. Tuy nhiên việc xét học bạ như những năm học trước có rất nhiều tiêu cực.
Liên quan 
Tuy nhiên có ý kiến chọn phương án 1 và 2 của phương thức 3 (thi tổ hợp) vì với cách này, học sinh sẽ phải cố gắng học đều các môn, nâng cao ý thức tầm quan trọng mỗi môn học.
Tuy nhiên theo khảo sát các phương án thi trên mạng xã hôi được dư luận, thầy cô, phụ huynh và học sinh ủng hộ là 2 phương án:
Phương án thi tuyển với hai môn Toán, Văn và 1 môn bốc thăm ngẫu nhiên (Lý, Hóa, Sinh Lịch sử, Địa lý, GDCD, Ngoại ngữ/ tiếng Anh vào tháng 4 hàng năm). Với lựa chọn này, tiêu chí đổi mới kỳ thi tránh học lệch đạt được, rèn cho học sinh có ý thức học đều các môn ngay từ đầu, áp lực ôn thi môn thứ 3 không quá lớn.
Phương án tuyển với 3 bộ môn Toán, Văn, Anh: vì 2 môn Toán và Văn là môn quan trọng bắt buộc theo suốt hành trình học của học sinh cần được chú trọng. Việc chọn thêm tiếng Anh thi vào 10 THPT công lập nhằm thúc đẩy phong trào học ngoại ngữ, phổ cập ngoại ngữ cho thế hệ trẻ, giúp các em trang bị thêm kiến thức, kỹ năng bước vào hội nhập.
Nguồn http://giadinh.net.vn/giao-duc/so-gddt-hai-phong-lay-y-kien-phuong-an-tuyen-sinh-vao-10-nam-hoc-2018-2019-20170924221916039.htm
Minh Lý - Khánh Hòa
Xem điểm chuẩn
->Xem điểm chuẩn lớp 10 => Bấm -> Chọn quà tặng ý nghĩa => Bấm

loading...

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Post a Comment


 
Xem diem chuan|Soidiemchontruong.net ©Email: tailieuchogiaovien@gmail.com. All Rights Reserved. Powered by >How to best
Link:Bantintuvan|tailieusupham|khoahocsupham|Soidiemchontruong|Tài liệu|SKKN|Tử vi|Science
Top