Soidiemchontruong.net

->Xem điểm chuẩn lớp 10 => Bấm -> Kiếm tiền online, mua bán BITCOIN => Bấm

loading...

Khi đi du lịch Lào, Tour Việt Nam-Xiêng Khoang du khách sẽ được khám phá nhiều cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ trên đất nước  Triệu voi. Cùng với nó, du khách sẽ được tới những địa danh, di tích lịch sử nổi tiếng trong đó có Động Tham Piu, một hang động tuyệt đẹp và cũng là chứng tích của chiến tranh trên đất nước Lào. Hãy cùng chúng tôi khám phá hang động này nhé.


Hang Tham Piu, một hang động tự nhiên, nơi hàng trăm người dân vô tội bị giết trong một cuộc tấn công tên lửa năm 1968. 

Để tưởng nhớ những người dân vô tội và lên án tội ác của quân thù, ngày nay trước hang Tham Piu, người dân Lào dựng một  bức tượng một người đàn ông với vè mặt lạnh lùng, vô hồn mang trên tay một đứa trẻ vô tội bị chết vì đạn bom, Bức tượng như một lời kêu gọi cho một "ngày tưởng niệm hàng năm". 

Đến với động Tham Piu, đầu tiên, hãy đến trung tâm du khách và quán sát việc trưng bày các bức ảnh và lịch sử đằng sau vụ đánh bom. Bạn sẽ hiểu hơn  về Động Tham Piu và cái chết oan nghiệt của 374 người dân địa phương vô tội do đạn bom mà nhiều người vẫn chưa tìm thấy xác hoặc đã bị mất tích vẫn nằm trong hang động nàySau đó, bạn leo lên cầu thang, trên đường đi, người ta dựng một tượng phật lớn bằng vàng, Trên đường đi, bạn cũng sẽ thấy chứng tích của chiến tranh. Đó là những hố bom, những mảnh bom đạn. Sau một đoạn đường, bạn sẽ đến cửa hang động Tham Piu. Nó nằm trên một ngọn đồi hoang vu và trên sàn một đống đổ nát. 
Chứng tích của chiến tranh vẫn còn nguyên vẹn tại hiện trường.Vào Bên trong động, bạn sẽ thấy một bàn thờ đơn sơ để thắp hương tưởng niệm cho những người đã chết vì bom đạn mà người dân địa phương lập lên. Đây là nơi mà hầu hết mọi người đã chết. Một số người đã bị chết cháy do những quả bom thả xuống, một số bị chôn sống do cát bụi và đá rơi, và một số đã chết đói, chết khát, chết vì sợ hãi vì bị mắc kẹt bên trong hang. Khi người ta vào hang để tìm kiếm, nhiều xác chết được tìm thấy ở tư thế ôm nhau: Mẹ ôm con, trẻ em bám vào người lớn tuổi ... .


Đi sâu vào phía trong hang động, bạn sẽ được chiêm ngường những hình thù kỳ lạ, tuyệt đẹp do tạo hóa tạo ra,
Trở ra bên ngoài, bạn sẽ đi theo cầu thang để đi xuống. Dọc 2 bên đường là các nhà hàng nhỏ. Nơi để bạn nghỉ ngơi sau một thời gian khám phá hang động. 


Trên đường đi, bạn được lạc vào cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp. Bướm, châu chấu và chuồn chuồn bay rập rờn trên đầu. những cảnh tưởng như chỉ có trong các đoạn phim về thế giới độngvật xuất hiện ngay trước mắt bạn.

Nhiều người cho rằng, những sinh vật xinh đẹp này có thể là những linh hồn đầu thai của những người đã qua đời trong hang động. Họ muốn được tự do với thiên nhiên trời đất, mong muốn một muốn thế giới không có chiến tranh. 
Địa điểm: Đi theo đường 6 từ thị trấn Kham đến Ban Bouam 2 km, rẽ trái (về phía tây). Đăng ký du lịch Việt Nam - Xieng Khuang, Lào, bấm vào đây
Xem điểm chuẩn
->Xem điểm chuẩn lớp 10 => Bấm -> Chọn quà tặng ý nghĩa => Bấm

loading...

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Post a Comment


 
Xem diem chuan|Soidiemchontruong.net ©Email: tailieuchogiaovien@gmail.com. All Rights Reserved. Powered by >How to best
Link:Bantintuvan|tailieusupham|khoahocsupham|Soidiemchontruong|Tài liệu|SKKN|Tử vi|Science
Top