Soidiemchontruong.net

->Xem điểm chuẩn lớp 10 => Bấm -> Kiếm tiền online, mua bán BITCOIN => Bấm

loading...

Borikhamxay (hoặc Borikhane, tiếng Việt: Bô Ly Khăm Xay) là một tỉnh  thuộc  trung bộ của Lào.  Phía đông, tỉnh Borikhamxay giáp với tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh (Việt Nam), 64% diện tích của tỉnh là địa hình đồi núi, Tại huyện Khamkeuth có núi kiến tạo karsk đẹp, được coi là rộng nhất Đông Nam Á về loại kiến tạo carxtơ này.  
Với 64% diện tích là đồi núi, do vậy Bp lii Kham xay sở hữu lượng thác nước và hàng động khá lớn cùng những cánh rừng nguyên sinh, động vật hoang dã phong phú. Thuộc địa phận Lào, đất nuwóc 90% dân số theo đạo Phật nên Bỏ li khăm xay cũng có nhiều đền, chùa nổi tiếng.

Dưới đây là các địa điểm nên đến trong những chuyến du lịch tại Bo li khăm xay


1. Đền Phonesan: 
Nằm gần Wat Prabath. Đây là một ngôi đền nhỏ nhưng đẹp như tranh vẽ, Ngôi đền hướng ra sông Mekong nổi tiếng. Nơi đây khá nổi tiếng với những hiện tượng mà đến giờ chưa lí giải được. Đó là hiện tượng gọi là "Naga Rocket". Theo đó, hàng năm vào ngày 15 của tháng 11 (theo âm lịch), nơi đây có những quả cầu lửa nhỏ màu khác nhau bắn lên từ dòng sông cao tới 10 đến 15 mét và biến mất trên bầu trời . Một hiện tượng kỳ bí thu hút nhiều du khách đến đây vào dịp này.


2. Đền Wat Dan Soung: 
Đây là ngôi chùa gồm các tòa nhà đầy màu sắc được xây dựng trên trên những tảng đá nổi bật bao quanh bởi thiên nhiên tươi đẹp. Tại đây có rất nhiều tượng phật giáo lớn, một hồ bơi thánh, vườn hoa và đá. Ngôi chùa còn lưu giữ nhiều câu chuyện li kỳ thú vị về huyền thoại mười hai nữ thần xuống núi,3. Cao nguyên đá:  Hàng ngàn ngọn núi đá tạo ra trên cao nguyên như một loại "rừng" đá vôi khổng lồ.

4. Suối nước khoáng nóng: Nằm gần Bang Naong và cạnh đường 8, đường giao thông chính tới Việt Nam. Nơi đây, nhiều mạch nước nóng chảy từ dưới lòng sông. Người ta dẫn nước nóng vào các bồn tắm và mở dịch vụ tắm khoáng nóng cho khách du lịch.

5. Suối nước lạnh: Đây là dòng suối nước lạnh và rất trong xanh chảy xuống của sông Nam Mang. Đây là một nơi tuyệt vời để đi dã ngoại và bơi lội, chèo thuyền trong dòng nước mát.

6. Động Rồng vàng: Là một hang động được tạo ra do quá trình phong hóa đá ở núi Rồng vàng.  Hang động rất rộng và nhiều hình thù đẹp sáng lấp lánh do thạch nhũ tạo ra.

7. Hang Pha Muang: Là hang động được tạo ra từ ngọn núi đá vôi tuyệt đẹp nổi bật với hang động nhỏ. Những khối thạch nhũ ở đây cũng rất đẹp.

8. Núi Phao Nang Hong: Núi nổi bật này rất gần với Lak Sao. Có một đường mòn khá dốc đến núi ngọn núi này nằm sát biên giới Lào-Việt.
9. Thác Tad Leuk: Là ngọn thác Nằm bên trong Khu Bảo tồn Quốc gia Phou Khao Khouay, thác nước đẹp này là điểm đến rất phổ biến cho du khách, cả trong và ngoài nước. Tad Leuk là điểm thu hút dễ tiếp cận nhất trong công viên và lý tưởng để thư giãn, bơi lội, cắm trại và leo núi. 
10. Thác Tad Xang:  Nó nằm khoảng 37 km về phía đông của Pakxan. Là thác nước có độ dốc lớn, đẹp. Xung quanh thác là thảm thực vật xanh tốt. 

11. Thác Tad Vangfong: ở giữa thảm thực vật xanh tốt. Thác nước tuyệt đẹp nước chảy quanh năm. Đi từ xa bạn đã nghe thấy tiếng nước chảy và nhìn thấy bọt tung trắng xóa. 


12. Thác Tad Nam Pa: Để đến đây, bạn phải chèo thuyền. Khởi đầu tại bến thuyền là một bãi biển cát đẹp trên bờ của Bản Nam Pa, một bản làng Lào khá điển hình của Lào. Trên nguyền ngắm cảnh, bạn sẽ thấy khung cảnh thiên nhiên thú vị của thác Tad Nam Pa.

Trên đây là 12 điểm đến lý tưởng mà du khách có thể tham khảo khi đến Bo li Kham xay.
Xem điểm chuẩn
->Xem điểm chuẩn lớp 10 => Bấm -> Chọn quà tặng ý nghĩa => Bấm

loading...

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Post a Comment


 
Xem diem chuan|Soidiemchontruong.net ©Email: tailieuchogiaovien@gmail.com. All Rights Reserved. Powered by >How to best
Link:Bantintuvan|tailieusupham|khoahocsupham|Soidiemchontruong|Tài liệu|SKKN|Tử vi|Science
Top