Soidiemchontruong.net

->Xem điểm chuẩn lớp 10 => Bấm -> Kiếm tiền online, mua bán BITCOIN => Bấm

loading...
SKKN Vật lí 7: Một số giải pháp nâng cao chất lượng dạy học Vật lí 7
Chúng ta đã bàn nhiều về đổi mới phương pháp dạy học, đã chỉ ra những hạn chế của phương pháp cũ, để nâng cao việc đổi mới phương pháp dạy học ở tất cả các bộ môn. Đối với bộ môn Vật lý. Đó là những đòi hỏi bức thiết không thể thiếu được trong sự hình thành những tri thức cho học sinh bồi dưỡng những lý do sau :

1. Học sinh không chỉ nắm chắc kiến thức nhà trường mà cần có nhiều hình thức khác do đó trong dạy học hình thành năng lực hoạt động cho học sinh, giúp cho học sinh qua thực nghiệm để tìm ra chân lý.
2. Mục tiêu của môn học là giúp cho học sinh rèn luyện năng lực theo thập sử lý thông tin, trên hệ thực tiển tức là coi học sinh là trung tâm của quá trình dạy học, giáo viên đóng vai trò hướng dẫn giúp học sinh có những nhận thức thông qua việc hình thành những kiến thức cụ thể.
3. Ở lớp 7 để mô tả và giải thích nhiều hiện tượng Vật lý về quang học, âm học, điện học cần phải xây dựng nhiều khái niệm mới, chủ yếu là các hiện tượng thường gặp trong thực tế mà học sinh thường gặp hàng ngày.
4. Đặc trưng của miôn Vật lý là nó luôn luôn có sự liên hệ thực tiển. Do đó chỉ có phương pháp thực nghiệm và liên hệ thực tế. Do đó chỉ có phương pháp thực nghiệm và liên hệ thực tiển mới giúp học sinh hiểu rõ hiểu sâu vấn đề
Đây là năm thứ 3 tiếp tục thực hiện việc thay sách giáo viên. Ở lớp 7 các em đã có những kinh nghiệm về kỷ năng quan sát, kỷ năng thu thậo và xử lý thông tin thông qua thực nghiệm đã được rèn luyện qua lớp 6. Do đó việc suy luận từ những dư liệu, số liệu cụ thể rút ra những kết luận chung được thuận lợi hơn. Tuy nhiên trong quá trình dạy học môn Vật lý 7 bản thân giáo viên dạy gặp nhiều khó khăn nảy sinh và có hương khắc phục trong điều kiện thực tế của nhà trường và có đúc rút 1 số kinh nghiệm. Vì vậy bộ môn Vật lý mạnh dạn đưa ra một số giải pháp nâng cao chất lượng dạy học.

Về nội dung chương trình lớp 7 mà bộ môn soạn thảo là môn đối với vốn kiến thức của các em học sinh lớp 7 nhưng đó lại là những vấn đề rất gần gũi “từ trong nhà và ngoài sân” trên cuộc sống hàng ngày của các em nên việc cho học sinh hiểu và nắm chắc được một cách cơ bản và tối thiểu nhưng vấn đề đó thì thuật là cần thiết. 
SKKN Vật lí 7, NCKHSPUD Vật lí 7, Vật lí 7, SKKN vật lí THCS, THCS
SKKN Vật lí 7: Một số giải pháp nâng cao chất lượng dạy học Vật lí 7

Hoặc

Xem điểm chuẩn
->Xem điểm chuẩn lớp 10 => Bấm -> Chọn quà tặng ý nghĩa => Bấm

loading...

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Post a Comment


 
Xem diem chuan|Soidiemchontruong.net ©Email: tailieuchogiaovien@gmail.com. All Rights Reserved. Powered by >How to best
Link:Bantintuvan|tailieusupham|khoahocsupham|Soidiemchontruong|Tài liệu|SKKN|Tử vi|Science
Top