Soidiemchontruong.net

->Xem điểm chuẩn lớp 10 => Bấm -> Kiếm tiền online, mua bán BITCOIN => Bấm

loading...
Sáng kiến kinh nghiệm Kế toán văn phòng kiểm soát chứng từ gốc ở trường
           PHẦN I. MỞ ĐẦU

Hầu hết các đơn vị trường học trên địa bàn Quận hiện nay đã được tin học hoá trong lĩnh vực quản lý tài chính bằng phần mềm kế toán. Đó thực sự là một công cụ đắc lực giúp cho kế toán làm tốt công tác kế toán. Toàn bộ sổ sách, bảng biểu quyết toán đều được máy thực hiện tính toán thông qua phần mềm kế toán. Cơ sở cho toàn bộ số liệu tài chính để nhập vào chương trình máy là chứng từ gốc.
          Chứng từ gốc phản ánh mọi hoạt động thu chi tài chính hàng ngày diễn ra tại đơn vị, là cơ sở pháp lý phản ánh tình hình quản lý tài chính tại đơn vị. Số liệu quyết toán có phản ánh trung thực, chính xác định mức chi cho đúng quy định hay không đều thể hiện trên chứng từ gốc.
          Để bảo đảm tính trung thực, rõ ràng, chính xác chi đúng kế toán phải thực hiện việc kiểm soát chứng từ trước khi trình duyệt chi. Công việc tuy thật đơn giản nhưng không phải đơn giản chút nào. Bởi vì qua một số biên bản thẩm tra số liệu quyết toán và các biên bản về thanh tra tài chính của một số trường nói chung và trường  XXX  nói riêng đều lặp đi lặp lại tình trạng sai sót về mặt chứng từ gốc, trình tự luân chuyển và việc tham mưu cho thủ trưởng đơn vị về định mức chi tiêu vẫn còn hạn chế.
Chính vì thế bản thân tôi rất trăn trở làm thế nào để việc kiểm soát chứng từ gốc chặt chẽ, giảm thiểu được sự sai sót trên chứng từ gốc, thực hiện tốt quá trình luân chuyển chứng từ đó cũng là một yếu tố quan trọng tham mưu cho hiệu trưởng về định mức chi nhằm quản lý và sử dụng tốt các nguồn kinh phí tại đơn vị trường học. Để giúp các cơ quan kiểm tra kiểm soát việc chấp hành chế độ chỉ tiêu đảm bảo cho việc chi tiêu  đúng mục đích,  tiết  kiệm kinh  phí là những biện  pháp  phải

làm, phải có chế độ HCSN, từ đó nâng cao chất lượng hạch toán và hiệu quả của đơn vị HCSN. Đó là  lý do mà tôi chọn đề tài này:
SKKN kế toán, SKKN QLGD, SKKN Văn phòng, 
Sáng kiến kinh nghiệm Kế toán văn phòng kiểm soát chứng từ gốc ở trường
Hoặc
Xem điểm chuẩn
->Xem điểm chuẩn lớp 10 => Bấm -> Chọn quà tặng ý nghĩa => Bấm

loading...

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Post a Comment


 
Xem diem chuan|Soidiemchontruong.net ©Email: tailieuchogiaovien@gmail.com. All Rights Reserved. Powered by >How to best
Link:Bantintuvan|tailieusupham|khoahocsupham|Soidiemchontruong|Tài liệu|SKKN|Tử vi|Science
Top