Soidiemchontruong.net

->Xem điểm chuẩn lớp 10 => Bấm -> Kiếm tiền online, mua bán BITCOIN => Bấm

loading...Nhật Bản sẽ áp dụng xét tư cách lưu trú nghiêm ngặt với du học sinh 5 nước: Trung Quốc, Việt Nam, Nepal, Myanmar và Sri Lanka . 
Việc thắt chặt nhằm ngăn chặn tình trạng lưu trú bất hợp pháp ở nước này.
Tờ Global Times dẫn tin tờ báo tiếng Nhật Nishinippon Shimbun, cho biết Cục Xuất nhập cảnh Nhật Bản sẽ có quy định chặt chẽ đối với các trường dạy tiếng Nhật có nhiều hơn 10 sinh viên nghỉ hay bị đuổi học năm 2015. Và quy định này sẽ áp dụng đối với du học sinh đến từ 5 nước: Trung Quốc, Việt Nam, Nepal, Myanmar và Sri Lanka.
Tuy nhiên, các trường tiếng Nhật lại chỉ trích mạnh mẽ việc làm này vì cho rằng tiêu chuẩn để liệt kê 5 nước này là không công bằng.
Du học sinh sắp tới sẽ phải chứng minh tài sản bằng thông tin số dư tài khoản ngân hàng, bản sao sổ tiết kiệm vào thời điểm nộp hồ sơ xin nhập học vào các trường tiếng Nhật. Nếu không, họ sẽ không được phép vào Nhật.
Được biết, các du học sinh khi muốn học tại Nhật Bản phải học ở các trường dạy tiếng Nhật nửa năm. Sau đó, họ có thể nộp hồ sơ xin học ở các trường đại học và tiếp tục xin visa du học. Một số người đã dùng visa du học để đi làm kiếm tiền và khi visa hết hạn, họ vẫn tiếp tục đi làm.
Theo Bộ Tư pháp nước này, một số báo cáo trước đó cho thấy nhiều trường hợp du học sinh làm việc bất hợp pháp tại Nhật. Thống kê hầu hết những trường hợp nhập cư bất hợp pháp năm 2015 tại Nhật là người Hàn Quốc, với 13.000 trường hợp; kế tiếp là người Trung Quốc, khoảng 8.700 người; người Việt xếp vị trí thứ 5. Trong khi đó người nước Nepal, Myanmar và Sri Lanka lại không nằm trong top 10.
Tờ Nishinippon Shimbun cho rằng người dân Nhật Bản băn khoăn không hiểu tại sao 5 nước này lại được đưa vào danh sách thắt chặt quy định cấp visa.
Quy định mới được biết sẽ bắt đầu áp dụng từ giữa tháng 3.
Xem điểm chuẩn
->Xem điểm chuẩn lớp 10 => Bấm -> Chọn quà tặng ý nghĩa => Bấm

loading...

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Post a Comment


 
Xem diem chuan|Soidiemchontruong.net ©Email: tailieuchogiaovien@gmail.com. All Rights Reserved. Powered by >How to best
Link:Bantintuvan|tailieusupham|khoahocsupham|Soidiemchontruong|Tài liệu|SKKN|Tử vi|Science
Top