Soidiemchontruong.net

->Xem điểm chuẩn lớp 10 => Bấm -> Kiếm tiền online, mua bán BITCOIN => Bấm

loading...
Sáng kiến kinh nghiệm Vật lí 10: Giải bài toán chuyển động của vật rắn bằng phương pháp đônhj họcBài toán về chuyển động của vật rắn quanh một trục cố định là một dạng rất mới đối với chương trình phổ thông. Do hiện nay các tài liệu tham khảo đang còn rất ít và nếu có thì các bài toán còn chưa đa dạng. Do đó chưa phát huy được tính sáng tạo của học sinh, mặt khác đối với giáo viên cũng gặp không ít khó khăn trong việc phân loại học sinh. Đối với các bài toán chuyển động của vật rắn thì thể loại bài toán sử dụng phương pháp động học hiện nay đang ít được khai thác nhất. Trong đề tài này tôi sẽ mở rộng các dạng bài toán sử dụng phương pháp này.


1. Trên đây là những tìm tòi của tôi trong quá trình giảng dạy ở phần chuyển        động của vật rắn.
2. Trên thực tế sử dụng dạng bài tập này tôi thấy học sinh tiếp thu một cách rất có hứng thú, qua đó đã giúp học sinh củng cố, vận dụng linh hoạt các kiến thức đã học. Đặc biệt đã phát huy tích cực tính sáng tạo của học sinh.
3. Do hạn chế về mặt thời gian và tài liệu nên tôi chưa đưa ra được nhiều dạng bài tập, và chỉ giới hạn trong phần bài toán sử dụng phương pháp động học. Chúng ta có thể phát triển thêm các dạng bài toán sử dụng phương pháp động lực học và phương pháp các định luật bảo toàn.
Tuy đã có nhiều cố gắng nhưng không thể tránh khỏi những thiếu sót và hạn chế. Rất mong được sự đóng góp ý kiến, bổ sung để bài viết được hoàn chỉnh hơn./.


Sáng kiến kinh nghiệm Vật lí 10: Giải bài toán chuyển động của vật rắn bằng phương pháp đônhj học
SKKN Vật lí, SKKN Vật lí 10, NCKHSPUD Vật lí, NCKHSPUD Vật lí 10, THPY
Hoặc

Xem điểm chuẩn
->Xem điểm chuẩn lớp 10 => Bấm -> Chọn quà tặng ý nghĩa => Bấm

loading...

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Post a Comment


 
Xem diem chuan|Soidiemchontruong.net ©Email: tailieuchogiaovien@gmail.com. All Rights Reserved. Powered by >How to best
Link:Bantintuvan|tailieusupham|khoahocsupham|Soidiemchontruong|Tài liệu|SKKN|Tử vi|Science
Top