Soidiemchontruong.net

->Xem điểm chuẩn lớp 10 => Bấm -> Kiếm tiền online, mua bán BITCOIN => Bấm

loading...
Sở GD-ĐT đã ban hành kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2018-2019. Theo đó, sẽ tiếp tục duy trì theo 2 hình thức tuyển sinh là thi và xét tuyển, nhưng việc tổ chức thi tuyển sẽ có những thay đổi nhất định, nhất là với trường chuyên và cộng điểm ưu tiên.

Theo ông Nguyễn Văn Hải, Trưởng phòng Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục (Sở
GD-ĐT), việc tuyển sinh vào lớp 10 sẽ tiếp tục đảm bảo tính chính xác, công bằng, khách quan, giảm bớt áp lực thi cử cho học sinh.

Ông Hải cho biết Sở GD-ĐT tổ chức thi tuyển cho 21 trường THPT công lập trên địa bàn tỉnh, riêng TP.Biên Hòa đã chiếm đến 11 trường. Các huyện còn lại có từ 1-2 trường THPT thi tuyển, riêng huyện Cẩm Mỹ áp dụng phương thức xét tuyển. Những trường THPT không thi tuyển mà chỉ áp dụng hình thức xét tuyển là do không gặp áp lực lớn về đầu vào. Sở GD-ĐT sẽ tổ chức 13 cụm thi tại TP.Biên Hòa và các huyện, trong đó TP.Biên Hòa có 11 trường thi được chia thành 4 cụm thi tại các trường THPT, gồm: chuyên Lương Thế Vinh, Ngô Quyền, Trấn Biên và Nguyễn Trãi.

Các trường THPT vẫn duy trì tuyển sinh theo địa bàn, đối với học sinh trái tuyến Sở GD-ĐT sẽ giao cho các đơn vị nhận hồ sơ đăng ký dự tuyển xem xét quyết định. Những thí sinh tự do (tốt nghiệp THCS các năm trước, tốt nghiệp THCS ở địa phương khác có hộ khẩu thường trú tại Đồng Nai) do các trường THPT làm cụm trưởng nhận hồ sơ. Chỉ có 2 trường là Trường THPT chuyên Lương Thế Vinh và Trường  phổ thông thực hành sư phạm (thuộc Trường đại học Đồng Nai) tuyển học sinh trên địa bàn toàn tỉnh.

Trường THPT chuyên Lương Thế Vinh chỉ tuyển sinh dựa trên kết quả điểm thi, các trường THPT còn lại sẽ tuyển thẳng học sinh trường phổ thông dân tộc nội trú, học sinh là người dân tộc thiểu số, học sinh khuyết tật, học sinh đoạt giải cấp quốc gia và quốc tế về văn nghệ, thể dục - thể thao... Đối với học sinh hoàn thành chương trình song ngữ tiếng Pháp và tốt nghiệp THCS, nếu có nguyện vọng sẽ được tuyển thẳng vào lớp song ngữ tiếng Pháp của Trường THPT Trấn Biên.

Sở GD-ĐT tiếp tục chủ trương cộng điểm ưu tiên, điểm khuyến khích cho các đối tượng học sinh là con liệt sĩ, thương - bệnh binh, học sinh có cha hoặc mẹ là người dân tộc thiểu số... Những học sinh đoạt giải nhất đến giải ba cấp tỉnh các môn văn hóa, các cuộc thi phong trào do Sở GD-ĐT tổ chức hoặc phối hợp tổ chức sẽ được cộng điểm khuyến khích từ 0,5-2 điểm. Ngoài ra, học sinh được cấp chứng nhận nghề phổ thông trong kỳ thi do Sở GD-ĐT tổ chức sẽ được cộng thêm 0,5-1,5 điểm.
Xem điểm chuẩn
->Xem điểm chuẩn lớp 10 => Bấm -> Chọn quà tặng ý nghĩa => Bấm

loading...

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Post a Comment


 
Xem diem chuan|Soidiemchontruong.net ©Email: tailieuchogiaovien@gmail.com. All Rights Reserved. Powered by >How to best
Link:Bantintuvan|tailieusupham|khoahocsupham|Soidiemchontruong|Tài liệu|SKKN|Tử vi|Science
Top