Soidiemchontruong.net

->Xem điểm chuẩn lớp 10 => Bấm -> Kiếm tiền online, mua bán BITCOIN => Bấm

loading...

Chỉ còn hơn 3 tháng nữa là kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 sẽ diễn ra. Với nhiều điểm mới đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) điều chỉnh, trong đó có việc đề thi được mở rộng thêm phần kiến thức lớp 11 và có độ phân hóa cao hơn, dư luận đang kỳ vọng hiện tượng “mưa” điểm 10 sẽ không còn tái diễn.Theo quy chế thi THPT quốc gia năm 2018 mà Bộ GD&ĐT vừa công bố, Kỳ thi sẽ gồm 5 môn thi: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Khoa học Tự nhiên (tổ hợp các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa học Xã hội (tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục Công dân). Các bài thi bắt buộc mà thí sinh phải làm gồm Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và một bài thi tự chọn: Khoa học Tự nhiên hoặc Khoa học Xã hội. Bài thi Ngoại ngữ gồm 50 câu trắc nghiệm, thời gian 60 phút.


Thí sinh có thể chọn một trong các thứ tiếng là Anh, Nga, Pháp, Trung, Đức, Nhật. Bài thi Toán gồm 50 câu trắc nghiệm, thời gian làm bài 90 phút. Bài thi Ngữ văn được ra theo phương pháp tự luận, thời gian làm bài 120 phút.

Các bài thi Khoa học Tự nhiên hoặc Khoa học Xã hội cũng được ra theo phương pháp trắc nghiệm, tổng thời gian làm bài là 150 phút. Mỗi môn trong tổ hợp có 40 câu trắc nghiệm, thời gian làm bài 50 phút. Sau khi làm hết môn này sẽ thu đề và phát môn tiếp theo, thời gian nghỉ giữa 2 môn liên tiếp trong cùng tổ hợp là 10 phút. Để được xét tốt nghiệp THPT, thí sinh phải làm 4/5 bài thi hoặc làm cả 5 bài.

Cùng với việc siết chặt quy chế thi như nghiêm khắc với các thí sinh vi phạm quy chế, trừ từ 25-50% điểm thi đối với các thí sinh bị khiển trách, cảnh cáo, điểm ưu tiên khu vực cũng đã được Bộ GD&ĐT điều chỉnh giảm đi 50% so với các năm trở về trước, điểm thi cũng được làm tròn đến hai chữ số thập phân.

Ngoài ra, môn thi tự luận duy nhất còn lại ở kỳ thi THPT quốc gia là Ngữ văn sẽ làm tròn đến 2 chữ số thập phân. Như vậy, sẽ không còn những trường hợp các mức điểm lẻ khác nhau đều quy về bằng nhau theo các mức 0; 0,25; 0,5; 0,75 như trước. Chẳng hạn, một thí sinh đạt 4,99 điểm, nếu theo quy định cũ, điểm của thí sinh này sẽ được làm tròn thành 5 điểm. Còn theo quy định mới, điểm vẫn được giữ nguyên là 4,99. Điều này sẽ đảm bảo công bằng hơn cho thí sinh và sự cạnh tranh giữa các em 
Xem điểm chuẩn
->Xem điểm chuẩn lớp 10 => Bấm -> Chọn quà tặng ý nghĩa => Bấm

loading...

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Post a Comment


 
Xem diem chuan|Soidiemchontruong.net ©Email: tailieuchogiaovien@gmail.com. All Rights Reserved. Powered by >How to best
Link:Bantintuvan|tailieusupham|khoahocsupham|Soidiemchontruong|Tài liệu|SKKN|Tử vi|Science
Top