Soidiemchontruong.net

->Xem điểm chuẩn lớp 10 => Bấm -> Kiếm tiền online, mua bán BITCOIN => Bấm

loading...
 - Sáng 10/4, Hội nghị triển khai thi Nghề phổ thông năm học 2017 - 2018 đã được Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức với sự tham gia của đại diện 77 hội đồng thi trong toàn tỉnh.
Kỳ thi nghề phổ thông dành cho học sinh lớp 9 - bậc THCS và lớp 11 bậc THPT đã được triển khai nhiều năm nay . Trong năm học 2017 - 2018, tham dự kỳ thi này có 43.407 thí sinh. Trong đó, có 28.004 học sinh của bậc THPT, GDTX và 4.201 học sinh của bậc THCS.
Số lượng thí sinh dự thi của năm nay giảm hơn 11.202 em so với năm học trước, trong đó tập trung chính vào bậc THCS (với hơn 10.000 em).
Kỳ thi sẽ diễn ra trong ba ngày từ 11 - 13/4 với 9 môn thi gồm Tin học văn phòng, Điện dân dụng, Làm vườn, Sửa xe máy, Trồng rừng, Nấu ăn (THPT) và Tin học văn phòng, Nấu ăn, Điện dân dụng (bậc THCS) với hai nội dung lý thuyết và thực hành.
Số lượng môn thi cũng giảm 3 môn so với năm học 2016 - 2017. Để chuẩn bị cho kỳ thi này hơn 3.000 cán bộ, giáo viên được huy động để làm công tác coi thi, chấm thi và thanh tra thi.
Tại hội nghị, các đại biểu tham dự cũng đã đóng góp nhiều ý kiến quan trọng cho công tác học nghề và thi nghề phổ thông hiện nay. Trước đó, nhiều đại biểu cũng băn khoăn khi Bộ Giáo dục và Đào tạo đưa ra dự thảo bỏ quy định cộng điểm khuyến khích cho thí sinh khi tuyển sinh vào lớp 10.
Tuy nhiên, theo chương trình giáo dục trung học, thi nghề phổ thông hiện vẫn là hoạt động giáo dục nghề phổ thông tự chọn đối với bậc THCS với 70 tiết và là hoạt động giáo dục phổ thông bắt buộc ở bậc THPT với 105 tiết của 11 nghề khác nhau.
Phát biểu tại hội nghị, ông Võ Văn Mai - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết: Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2018 - 2019, Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An vẫn cộng điểm nghề cho các thí sinh.
Ông Mai cũng lưu ý đây là kỳ thi khá quan trọng với phạm vi rộng, đối tượng lớn do đó các đơn vị cần bố trí, sắp xếp hợp lý các quy trình để việc triển khai cuộc thi và chấm thi an toàn, nghiêm túc, đúng quy định, không được chủ quan.
Thời điểm này, kỳ thi nghề phổ thông cũng là kỳ thi đầu tiên, mở đầu cho các kỳ thi trong năm học 2017 - 2018. Do đó, việc triển khai kỳ thi sẽ là cơ sở để các đơn vị rút kinh nghiệm, chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở vật chất, con người, đảm bảo cho các kỳ thi tới được triển khai an toàn và hiệu quả./.
Dự kiến, từ năm học 2019 - 2020, việc cộng điểm nghề tại Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trên địa bàn tỉnh sẽ không còn được thực hiện. Tuy nhiên, việc thi nghề dành cho học sinh bậc THCS vẫn được tổ chức nếu các địa phương có nhu cầu. Việc học nghề hiện nay, cũng được xem là giải pháp hiệu quả nhằm định hướng, tổ chức phân luồng, hướng nghiệp cho học sinh hiện nay.
Xem điểm chuẩn
->Xem điểm chuẩn lớp 10 => Bấm -> Chọn quà tặng ý nghĩa => Bấm

loading...

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Post a Comment


 
Xem diem chuan|Soidiemchontruong.net ©Email: tailieuchogiaovien@gmail.com. All Rights Reserved. Powered by >How to best
Link:Bantintuvan|tailieusupham|khoahocsupham|Soidiemchontruong|Tài liệu|SKKN|Tử vi|Science
Top