Soidiemchontruong.net

->Xem điểm chuẩn lớp 10 => Bấm -> Kiếm tiền online, mua bán BITCOIN => Bấm

loading...
- Chỉ còn khoảng 2 tuần nữa là đến kì thi vào lớp 10 đầy cam go khi lượng thí sinh thi vào lớp 10 tăng mạnh so với năm ngoái. 

Cân não, đắn đo khi chọn trường
Sở GD&ĐT Hà Nội giao chỉ tiêu cho 112 trường THPT công lập tuyển sinh lớp 10 năm học 2018-2019 sẽ tuyển mới 64.990 học sinh, chiếm tỷ lệ 62%, tăng 12.330 học sinh so với năm học trước.
Theo thống kê, toàn thành phố hiện có gần 105 nghìn học sinh học lớp 9, tăng 22 nghìn học sinh so với năm học trước.
Tuyển sinh vào lớp 10 tại Hà Nội năm nay được dự báo sẽ rất “căng” vì số lượng thí sinh sinh năm 2003 tăng mạnh, trong khi chỉ tiêu vào trường công lập chỉ đáp ứng 60-70%. Như vậy, sẽ có hàng vạn học sinh buộc phải học trường dân lập, hệ GDTX, bổ túc, trường nghề vì không có “cửa” vào trường công.
Theo quy định của Sở GD&ĐT Hà Nội, mỗi học sinh được đăng ký nguyện vọng dự tuyển vào 2 trường THPT công lập trong cùng một khu vực tuyển sinh. Trường hợp học sinh không trúng tuyển nguyện vọng 1 thì xét đến nguyện vọng 2, nhưng phải có điểm xét tuyển cao hơn điểm chuẩn của trường ít nhất 1,5 điểm.
Chị Đỗ Ngọc Dung (Huyện Hoài Đức) cho biết, hai mẹ con đã phải cân nhắc rất nhiều trước khi quyết định chọn 2 trường cho các nguyện vọng của con.
"Nguyện vọng 1 con chọn là Trường THPT Vạn Xuân (Hoài Đức), nguyện vọng 2 là Trường THPT Hồng Thái (Đan Phượng). Nhưng tôi cũng rất lo lắng bởi với năng lực của con hiện tại cũng như việc tâm lý rất yếu trước mỗi kì thi nên cũng chưa có điều gì chắc chắn cả”- chị Dung nói.
Chị Dung chia sẻ: "Chọn trường THPT Vạn Xuân vì gần nhà, điểm chuẩn hàng năm cũng khá cao, còn trường THPT Hồng Thái thì con không thực sự thích nên không thể đăng ký nguyện vọng 1".
"Điểm chuẩn năm ngoái của THPT Vạn Xuân trên 40 điểm trong khi trường Hồng Thái chỉ 38 điểm nên nếukhông đỗ được Trường THPT  Vạn Xuân thì vẫn có khả năng việc đỗ THPT Hồng Thái vẫn còn nhiều cơ hội", chị Dung phân tích.
 Chị Lệ Huyền có con đang học trường THCS Nguyễn Trường Tộ (Hà Nội) cho biết, con gái  chị năm nay chọn thi vào chuyên Pháp của trường THPT Amsterdam. Ngoài ra, con cũng chọn hai nguyện vọng trường thường là THPT Nguyễn Trãi và THPT Phạm Hồng Thái.
Vì không quá áp lực khi con thi vào trường chuyên nhưng chị Huyền cũng chia sẻ, con cũng thuộc diện học tốt nhưng được biết tỷ lệ chọi năm nay chắc chắn cao hơn nhiều so với các năm trước nên cả gia đình đang như “ngồi trên đống lửa”.
"Hai trường chuyên con chị thi cũng là top đầu của Hà Nội, còn hai trường THPT công lập thì  đều là những trường có điểm chuẩn thuộc top cao của quận", chị Huyền nói.
Chị Đỗ Đức (quận Hai Bà Trưng) chia sẻ bản thân rất khó khăn trong việc cân nhắc đăng ký trường nào khi số lượng thí sinh dự thi đông.
Chị Đức cho rằng, con chị chỉ có thể đăng ký 2 nguyện vọng trong số các trường THPT công lập là Trần Phú, Việt Đức, Thăng Long, Trần Nhân Tông, THPT Đoàn Kết – Hai Bà Trưng. Tuy nhiên, áp lực ở chỗ, 5 trường này cũng có mức điểm cao so với các trường ở các khu vực khác.

Xem điểm chuẩn
->Xem điểm chuẩn lớp 10 => Bấm -> Chọn quà tặng ý nghĩa => Bấm

loading...

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Post a Comment


 
Xem diem chuan|Soidiemchontruong.net ©Email: tailieuchogiaovien@gmail.com. All Rights Reserved. Powered by >How to best
Link:Bantintuvan|tailieusupham|khoahocsupham|Soidiemchontruong|Tài liệu|SKKN|Tử vi|Science
Top