Soidiemchontruong.net

->Xem điểm chuẩn lớp 10 => Bấm -> Kiếm tiền online, mua bán BITCOIN => Bấm

loading...
UBND tỉnh Quảng Nam vừa công bố chỉ tiêu vào lớp 10 các trường công lập, trường tư thục, trường phổ thông chuyên biệt và trường Phổ thông dân tộc nội trú ở các địa phương.
Theo đó, năm học 2020-2021, UBND tỉnh Quảng Nam quyết định tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT công lập bằng phương thức xét tuyển theo phân vùng tuyển sinh đến trường THCS trên địa bàn tỉnh (kể cả vùng ven) với chỉ tiêu tuyển 80% số học sinh tốt nghiệp THCS năm học 2019 - 2020 đăng ký dự tuyển lớp 10 các trường THPT sau khi đã trừ đi số học sinh trúng tuyển vào các trường THPT chuyên biệt trên địa bàn tỉnh.


Theo kế hoạch tuyển sinh của Sở GD&ĐT Quảng Nam, ngày 15/7 là thời hạn cuối cùng tất cả trường THCS hoàn thành tổ chức cho học sinh lớp 9 đăng ký dự tuyển sinh vào lớp 10 công lập và bàn giao hồ sơ cho các trường THPT. Kết quả tuyển sinh sẽ được công bố trước ngày 10/8.

Các trường THPT tư thục, Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh tuyển theo phương thức xét tuyển, không bị hạn chế địa bàn xét tuyển.

Đối với công tác tuyển sinh lớp 10 năm 2020-2021 của các trường THPT chuyên của 2 trường chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm và chuyên Lê Thánh Tông thì tổ chức tuyển sinh qua hai vòng.Trong đó, vòng 1 sẽ tổ chức sơ tuyển đối với những học sinh có hồ sơ dự tuyển hợp lệ và đủ điều kiện dự tuyển. Vòng 2 sẽ tổ chức thi tuyển đối với những học sinh đã được chọn qua sơ tuyển ở vòng 1. Thời gian thi vào các ngày 23, 24 và 25/7. Học sinh sẽ thi 3 môn chung gồm Ngữ Văn, Toán và Tiếng Anh. Các môn thi riêng gồm Hóa, Địa lý, Toán Tin, Lý, Sử, Sinh.

Đối với công tác tuyển sinh lớp 10 năm 2020-2021 của các trường THPT dân tộc nội trú trên địa bàn tỉnh, hiện Quảng Nam có 6 huyện miền núi cao và 5 huyện có đồng bào dân tộc nên tất cả học sinh người đồng bào đều có thể tham gia.

Trong đó, tỉnh Quảng Nam tuyển không quá 5% tổng số chỉ tiêu là con em người dân tộc Kinh có hộ khẩu thường trú và định cư từ 3 năm trở lên ở các thôn đặc biệt khó khăn, các xã khu vực 1,2,3 vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Hình thức tuyển sinh là thi tuyển gồm 3 môn Ngữ văn, Toán và Tiếng Anh, ngày 23 và 24/7 tổ chức thi.

Theo Sở GD&ĐT Quảng Nam, dù công tác tuyển sinh năm nay kết thúc muộn hơn những năm trước đây do dịch Covid-19 nhưng vẫn nằm trong khung kế hoạch thời gian năm học theo quy định nên không ảnh hưởng nhiều đến công tác chuẩn bị cho năm học mới.

Hiện các trường THCS trên toàn tỉnh vừa hoàn thành xét tốt nghiệp THCS và nộp hồ sơ dự tuyển đến các trường THPT nên chưa có số liệu chính xác số lượng thí sinh năm nay tuyển sinh vào lớp 10.
Công Bính
Xem điểm chuẩn
->Xem điểm chuẩn lớp 10 => Bấm -> Chọn quà tặng ý nghĩa => Bấm

loading...

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Post a Comment


 
Xem diem chuan|Soidiemchontruong.net ©Email: tailieuchogiaovien@gmail.com. All Rights Reserved. Powered by >How to best
Link:Bantintuvan|tailieusupham|khoahocsupham|Soidiemchontruong|Tài liệu|SKKN|Tử vi|Science
Top