Soidiemchontruong.net

->Xem điểm chuẩn lớp 10 => Bấm -> Kiếm tiền online, mua bán BITCOIN => Bấm

loading...

 Theo thông tin chính thức từ Sở GD&ĐT Hà Nội, UBND TP Hà Nội đã thông qua kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021 - 2022.

Theo thông tin chính thức từ Sở GD&ĐT Hà Nội thì kỳ thi lớp 10 năm học 2021-2022 tại Hà Nội có nhiều điểm mới so với những năm trước. Do đó các thí sinh và phụ huynh cần đặc biệt lưu ý để chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi.

Cụ thể, kỳ thi năm nay có một số điểm cần lưu ý sau:

Đầu tiên đó là thí sinh hoặc bố mẹ của thí sinh phải có hộ khẩu Hà Nội khi đăng ký thi trường công lập

Thứ hai, học sinh phải thi 4 môn thay vì thi 3 môn Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ như năm ngoái. Theo đó, năm nay thí sinh dự thi các trường THPT công lập không chuyên sẽ tổ chức 4 bài thi độc lập, bao gồm: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và Lịch sử.

Với bài thi Ngoại ngữ sẽ được lựa chọn 1 trong các tiếng: Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Tiếng Đức, Tiếng Nhật, Tiếng Hàn (học sinh được phép đăng ký thi thứ tiếng ngoại ngữ khác với thứ tiếng ngoại ngữ đang học tại trường trung học cơ sở).


Thứ ba, sau khi đã đăng ký nguyện vọng, thí sinh không được thay đổi. Theo đó, trong kỳ thi năm nay, mỗi học sinh được đăng ký nguyện vọng (NV) dự tuyển vào ba trường THPT công lập, xếp theo thứ tự NV1, NV2 và NV3, trong đó NV1, NV2 phải thuộc khu vực tuyển sinh mà học sinh có hộ khẩu thường trú, NV3 có thể thuộc một khu vực tuyển sinh bất kỳ. 


Thứ tư trong kỳ thi năm nay, các bài thi môn Toán và Ngữ văn sẽ được tổ chức thi theo hình thức tự luận, thời gian làm bài là 120 phút/bài thi.


Còn môn Ngoại ngữ và Lịch sử sẽ được thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan, thời gian làm bài là 60 phút; với nhiều mã đề thi khác nhau trong một phòng thi dựa trên nguyên tắc: 02 thí sinh liền kề không trùng mã đề; thí sinh làm bài thi trên Phiếu trả lời trắc nghiệm; kết quả bài thi của thí sinh được chấm bằng phần mềm máy tính.

Thời gian dự kiến thi là trong 3 ngày 29/5-31/5/2021.


Thứ năm, cách tính điểm và nguyên tắc xét tuyển theo nguyên vọng của thí sinh được tính theo nguyên tắc: 

Điểm xét tuyển = (Điểm bài thi môn Toán + Điểm bài thi môn Ngữ văn)x2 + (Điểm bài thi môn Ngoại ngữ + Điểm bài thi môn thứ tư) + Điểm ưu tiên. Trong đó:

- Điểm bài thi tính theo thang điểm 10,0.

- Dựa trên diện ưu tiên của học sinh theo Quy chế tuyển sinh để quyết định điểm ưu tiên.

- Dựa trên nguyện vọng đăng ký của thí sinh để xét tuyển vào trường, theo số điểm từ cao xuống thấp cho đến khi hết chỉ tiêu.

- Chỉ những học sinh có đủ bài thi theo quy định, không vi phạm Quy chế thi đến mức hủy kết quả bài thi, không có bài thi bị điểm 0 (không) thì mới được xét tuyển.

Nguyên tắc xét tuyển:

- Những thí sinh đã trúng tuyển NV1 sẽ không được xét tuyển NV2, NV3. Trường hợp không trúng tuyển NV1 thì mới được xét tuyển NV2 nhưng điều kiện là thí sinh phải có điểm xét tuyển cao hơn điểm chuẩn trúng tuyển NV1 của trường ít nhất 1,0 điểm.

- Học sinh được xét tuyển NV3 nếu không trúng tuyển NV1, NV2 nhưng chỉ được xét tuyển khi có điểm xét tuyển cao hơn điểm chuẩn trúng tuyển NV1 của trường ít nhất 2,0 điểm.

- Khi hạ điểm chuẩn sẽ cho phép nhận những thí sinh có NV2, NV3 đủ điều kiện trúng tuyển.

Có thể bạn quan tâm

↪ Cách xem điểm chuẩn trường Chuyên Tại Hà Nội

 Cách xem điểm chuẩn lớp 10 các trường  THPT tại Hà Nội


↪ Xem thống kê điểm chuẩn các trường THPT tại Hà Nội

↪ Xem thống kê điểm chuẩn trường THPT chuyên  - Hà Nội

Xem điểm chuẩn
->Xem điểm chuẩn lớp 10 => Bấm -> Chọn quà tặng ý nghĩa => Bấm

loading...

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Post a Comment


 
Xem diem chuan|Soidiemchontruong.net ©Email: tailieuchogiaovien@gmail.com. All Rights Reserved. Powered by >How to best
Link:Bantintuvan|tailieusupham|khoahocsupham|Soidiemchontruong|Tài liệu|SKKN|Tử vi|Science
Top